Cập nhật: 16:34 GMT - thứ sáu, 5 tháng 11, 2010

Báo Việt Nam nói gì về vụ ông Cù Huy Hà Vũ

Báo chí Việt Nam đã đồng loạt đăng tải thông tin về vụ Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt giữ.

Bấm VnExpress trích lời công an Việt Nam nói ông Vũ bị bắt vì "vi phạm quy định hành chính" tại một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Trang tin này cũng nói nhà ông Vũ ở Hà Nội bị khám xét.

Ở một thái cực khác, Bấm VietnamNet đăng chi tiết việc ông Vũ bị bắt khi ở trần cùng một phụ nữ trong khách sạn. Họ cũng đăng ảnh có người phụ nữ bị xóa mặt và ông Cù Huy Hà Vũ đang cởi trần mà họ nói do cơ quan an ninh cung cấp.

Cũng giống VietnamNet, Bấm Thanh Niên đăng chi tiết hơn về vụ tạm giữ và những chi tiết khác trong đó có việc ông Vũ đang ở trong "tư thế mát mẻ" với một phụ nữ.

VietnamNet cũng nói nhà riêng của ông Vũ bị khám xét nhưng không giải thích cũng như không trích lời công an giải thích tại sao phải khám nhà riêng khi họ chỉ nói "có khả năng ông Vũ sẽ bị điều tra, xử lý về hành vi hành hung người thi hành công vụ".

Một số trang như Bấm Giadinh.net hoac Bấm Danviet.vn lúc đầu trích nguồn tin Tuổi Trẻ và chạy tít ông Vũ "bị bắt khẩn cấp" nhưng sau đó đều đổi thành "tạm giữ hành chính".

Trong khi các báo trong nước chủ yếu lấy nguồn tin công an, một số trang tin nước ngoài trong đó có Bấm BBC lấy nguồn tin từ gia đình ông Vũ.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.