Thêm đường bay TP.HCM-Bangkok

Turkish Airlines, thành viên của Star Alliance, bay tới 170 điểm toàn cầu (Nguồn www.thy.com) Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Turkish Airlines, thành viên của Star Alliance, bay tới 170 điểm toàn cầu.

Turkish Airlines, Hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ vừa được cấp giấy phép khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok và ngược lại.

Turkish Airlines hãng mới nhất tham gia khai thác đường bay TP. HCM-Bangkok.

Cuối tháng 12 năm 2010 Turkish Airlines loan báo mở đường bay Istanbul-TP.HCM, quá cảnh tại sân bay Bangkok. Vào thời điểm đó hành khách không được rời máy bay.

Với giấy phép khai thác chặng Bangkok-TP.HCM vừa được cấp, và TP.HCM-Bangkok được cấp trước đó, Turkish Airlines nay có quyền bán vé khai thác đường bay nối thủ đô Thái Lan với thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Istanbul-SGN

Hiện Turkish Airlines đang khai thác đường bay khứ hồi từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến TP.HCM với tần suất 4 chuyến/tuần.

Chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất cất cánh lúc 20h55 trong các ngày thứ Ba, Năm, Bảy, Chủ Nhật, sau khi ghé qua Bangkok sẽ bay thẳng đến Istanbul.

Giá vé khứ hồi chặng TP. HCM và Istanbul được áp dụng cho đến cuối tháng Ba năm 2011 là 18,83 triệu VNĐ (đã tính thuế).

Turkish Airlines, thành viên của Star Alliance, là một trong các hãng hàng không lớn tại châu Âu. Hiện nay Turkish Airlines có 170 điểm đến, gồm 129 đường bay quốc tế và 41 đường bay nội địa.

Ông Akin Carkci, giám đốc Turkish Airlines tại Việt Nam, cho biết hãng sử dụng máy bay A340 - chở được 270 hành khách - cho chuyến bay đầu tiên nối Thổ Nhĩ Kỳ với TP.HCM.

Được biết đường bay TP.HCM-Bangkok là một trong các đường bay quốc tế bận rộn và cạnh tranh nhất ở Đông Nam Á. Hiện đang có sáu hãng hàng không khai thác tuyến đường này, với hơn 90 chuyến bay mỗi tuần.

Các hãng bán vé khứ hồi chặng TP.HCM-Bangkok có thể kể đến là, Vietnam Airlines, Thai Airways, AirAsia, Lufthansa, Air France, và Turkish Airlines.