Chín người 'chết tập thể' tại Hải Phòng

Ngôi nhà xảy ra tai nạn (ảnh của báo tiền Phong) Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Trong số người chết có 7 nam và 2 nữ

Thông tấn xã Việt Nam nói 9 thanh niên bị phát hiện chết trong một ngôi nhà ở Hải Phòng hôm Chủ nhật đã tử vong vì ngạt khí.

Tin của hãng thông tấn nhà nước nói vào khoảng 3 giờ chiều Chủ nhật 06/02 (tức mùng 4 Tết Tân Mão), dân địa phương đã phát hiện 9 thanh niên tử vong trong ngôi nhà số 122, Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Trong số đó có 7 nam và 2 nữ, tất cả đều thuộc lứa tuổi dưới 30, người ít tuổi nhất sinh năm 1994. Khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện trên người họ không có thương tích và đồ đạc, tài sản không hề suy xuyển.

Nguồn tin khác trên báo chí thì nói một số trong các thanh niên này đã được mang đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

Điều tra của công an Hải Phòng bước đầu cho thấy họ chết vì ngạt.

TTXVN dẫn nguồn công an nói "số thanh niên trên đã sử dụng ma túy tổng hợp để nhảy theo tiếng loa công suất lớn cùng đèn màu, gây ảo giác mạnh, rồi bị chết ngạt".

Tại hiện trường là ngôi nhà một tầng, cửa sổ và cửa cuốn ra vào đều đóng kín, còn một chiếc xe hơi thể thao vẫn đang nổ máy và xả khói vào thời điểm phát hiện ra tai nạn.

Được biết đây là nhà của ông bà Phạm Văn Thúc và Đoàn Thị Xinh.

Trong số các thanh niên tử nạn có con trai ông bà là Phạm Văn Thức, 28 tuổi.

Ngạt khí

Công an Hải Phòng nói khoảng 1 giờ sáng ngày 06/02, thành phố mất điện. Do vậy, nhóm thanh niên nói trên đã đưa ôtô biển số 16M-0066 vào nhà "nổ máy để nghe nhạc và tạo ánh sáng đèn để nhảy tiếp trong khi bốn phía ngôi nhà đều đóng kín cửa kính".

Chiếc xe này thuộc loại thể thao, bốn chỗ ngồi và có hai ống xả.

Một nhân chứng sống cạnh nơi xảy ra tai nạn nói với BBC rằng ông nghe thấy tiếng nhạc ầm ỹ vào buổi đêm phát ra từ ngôi nhà số 122, "nhưng hàng xóm không có ý kiến gì vì Tết nhất, thanh niên tụ tập vui chơi là chuyện thường".

Sau đó, thành phố mất điện và trong nhà chỉ còn ánh sáng từ đèn pha ô tô cùng tiếng máy nổ.

Nhân chứng trên cũng nói anh Phạm Văn Thức là người ở nơi khác mới chuyển đến sống ở phố Nguyễn Văn Hới, nên hàng xóm cũng không tới hỏi thăm dù "có biết mặt".

Hàng trăm người hiếu kỳ tới xem làm tắc nghẽn giao thông trên phố Nguyễn Văn Hới chiều Chủ nhật song tới sáng thứ Hai, hiện trường đã được giải tỏa.

Báo điện tử VnExpress nói người phát hiện ra cái chết của 9 thanh niên chính là chủ nhà, ông Phạm Văn Thúc.

Ngôi nhà rộng 40m2 mới được xây xong năm 2010 và được ông Thúc giao cho con trai chăm nom.

Trong khi đó, thống kê sơ bộ của chính phủ nói trong ba ngày Tết năm nay, trên toàn quốc xảy ra 141 vụ tai nạn giao thông với 113 người chết và 142 người bị thương, giảm chút ít so với năm ngoái.

Tin liên quan