Lạm phát gia tăng đình công tại VN?

Image caption Dệt may là khu vực có nhiều đình công trong thời gian qua.

Hơn 2.000 công nhân tại một công ty chuyên sản xuất hàng may mặc 100% vốn của Nam Hàn tại tỉnh Thái Bình đình công về tiền lương.

Tin cho hay công nhân của Công ty TNHH Ivory Việt Nam cho biết sở dĩ họ đình công là để yêu cầu công ty tăng tiền chuyên cần, tiền xăng xe, tiền trợ cấp con nhỏ và tiền thâm niên.

Những người tham gia đình công mô tả điều họ gọi là “số tiền mà công ty hiện đang chi trả thấp hơn so với các công ty khác trong cùng một khu vực”.

Truyền thông tại Việt Nam cho hay phía công ty đã đồng ý tăng một số khoản tiền như tiền chuyên cần, tiền xăng xe, tiền trợ cấp con nhỏ nhưng nói sẽ tiếp tục xem xét, giải quyết yêu cầu tăng tiền phụ cấp thâm niên.

Đa số công nhân vẫn không đồng ý quay lại làm việc vì họ muốn công ty tiếp tục giải quyết yêu cầu của họ về tăng tiền thâm niên.

'Phản đối ôn hòa'

Bà Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình được trích dẫn nói công nhân “phản đối một cách ôn hòa,"

Hãng thông tấn Đức DPA cho hay tại thời điểm này, mức lương hàng tháng ở nhà máy bắt đầu từ 1,5 triệu đồng (75 USD) và những người đã làm việc tại nhà máy được 5 năm nhận lương 2 triệu đồng (100 USD). Một quan chức tại công ty từ chối bình luận về cuộc đình công khi DPA liên lạc. Vì lạm phát tiếp tục ảnh hưởng tới người nghèo nhiều nhất, các chuyên gia cho biết nhiều khả năng sẽ có thêm công nhân đình công vì lương bổng trong năm nay.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết có 220 cuộc đình công trong quý đầu tiên năm 2011, cao hơn 4 vụ so với tổng số vụ đình công của cả năm 2009 và bằng một nửa số đình công cho cả năm ngoái. Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hồi tháng Năm được truyền thông tại Việt Nam trích dẫn nói lương thấp, lạm phát và việc lạm dụng quyền của người lao động, là các nguyên nhân gây đình công gia tăng.