ADB giúp Hà Nội giảm ùn tắc giao thông

Bản quyền hình ảnh adb
Image caption Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Tomoyuki Kimura

Chính phủ Việt Nam vay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) 293 triệu đôla Mỹ cho dự án xây một tuyến đường sắt đô thị nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại Hà Nội.

Hiệp định vay vốn được ký kết vào ngày 13/10 giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình và Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam Tomoyuki Kimura, thông cáo báo chí ADB cho hay.

Ông Kimura được trích dẫn nói “Chúng tôi nhận thấy rằng có sự phụ thuộc quá lớn vào các phương tiện cá nhân để đáp ứng nhu cầu đi lại tại Hà Nội và việc thay đổi nhận thức của người dân là một vấn đề thách thức”.

Theo quan sát của ADB, tại Hà Nội, mỗi gia đình sở hữu từ ba đến bốn chiếc xe máy và nhiều người sử dụng xe máy tại Hà Nội đang chuyển sang sở hữu ô tô vì thu nhập của họ tăng lên.

“Xu hướng này cùng với việc dân số của thủ đô sẽ tăng từ 6 triệu lên 8 triệu người vào năm 2025 sẽ làm cho tình hình giao thông của thủ đô tiếp tục xấu đi và Hà Nội phải đối mặt với các vấn đề về giao thông ngày càng nghiêm trọng hơn như nạn ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí và an toàn giao thông”.

“Dự án đường sắt đô thị sẽ hỗ trợ những nỗ lực của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội trong việc giải quyết ùn tắc giao thông một cách hiệu quả hơn, giảm lượng phát thải khí nhà kính một cách căn bản hơn và đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế xã hội bền vững của thành phố,” ông Kimura nói thêm.

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 (từ Ga Hà Nội qua Cầu Giấy và tới Nhổn) do ADB tài trợ có chiều dài 12,5 km, trong đó có 3,6 km đi ngầm và 8,9 km đường sắt trên cao cùng với các đoạn đổi tuyến.

Giải quyết "dứt điểm"

Image caption Trung Quốc mới giúp VN thực hiện dự án tuyến Cát Linh-Hà Đông.

Đây là một phần của tuyến thứ nhất trong bốn tuyến đường sắt đô thị ưu tiên được quy hoạch trong khu vực nội thành Hà Nội.

Dự kiến hoàn thành vào năm 2015, tuyến đường sắt đô thị này theo kế hoạch có khả năng vận chuyển ban đầu là 150.000 người mỗi ngày và tăng lên đến gần nửa triệu người vào năm 2030.

Tuyến đường sắt đô thị này cũng nhận được sự tài trợ từ Chính phủ Pháp và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.

Đầu tuần này Tập đoàn Cơ khí Đường sắt Trung Quốc (CREC) vừa khởi công xây dựng tuyến tàu điện trên cao trị giá trên 550 triệu đôla ở Hà Nội, với phần lớn vốn vay từ Trung Quốc và dự án này theo dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng năm 2015.

Tân Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Đinh La Thăng được dẫn lời phát biểu trong lễ khởi công, rằng bộ của ông sẽ sớm họp với chính quyền Hà Nội để giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong việc thực hiện dự án tàu điện trên cao này, nhất là "giải phóng mặt bằng".

Tổng đầu tư cho tuyến tàu điện trên cao Cát Linh-Hà Đông dài 13 km được nói lên tới 553 triệu đôla.

Tân Hoa Xã nói khoản tiền đầu tư này là do chính phủ Trung Quốc cho vay, trong khi báo chí Việt Nam lại nói khoảng 130 triệu là vốn đối ứng của Việt Nam.

Tuyến tàu điện trên cao này theo thiết kế sẽ có 12 ga, bắt đầu là ga Cát Linh (quận Đống Đa) và kết thúc là ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông).

Tin liên quan