Báo Anh nói khách du lịch tới VN sẽ tăng

Thuyền đánh cá trên Vịnh Hạ Long Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Có khách du lịch Anh than phiền về tình trạng thương mại hóa các điểm du lịch ở Việt Nam theo kiểu Thái Lan

Báo Telegraph của Anh dự đoán khách du lịch từ xứ sở sương mù tới Việt Nam và Đông Nam Á nói chung sẽ tăng lên khi đường bay thẳng nối Anh và Việt Nam được thiết lập vào thứ Năm tuần tới với các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ bay mỗi tuần hai chuyến từ sân bay Nội Bài ở Hà Nội tới Gatwick và một số lượng chuyến tương tự từ thành phố Hồ Chí Minh.

Telegraph trích lời bà Natalie Lewis từ công ty Audley Travel chuyên về du lịch tới Đông Nam Á trong 15 năm qua:

"Đối với các khách du lịch muốn thám hiểm Đông Nam Á, tuyến bay mới này sẽ làm cho mọi việc dễ dàng hơn và tiết kiệm được một chuyến bay cả lúc đến và lúc đi.

Nhà báo Adrian Bridge của tờ Telegraph dẫn các số liệu cho thấy năm ngoái có tới 80.000 người Anh tới Việt Nam để khám phá đồng bằng sông Mekong, Vịnh Hạ Long, lên Sapa, thăm các di tích về Cuộc chiến Việt Nam hay tới các bãi biển.

Số khách tới Campuchia ở mức khoảng trên 100.000.

Khuyến mại

Chuyên trang Travel của Telegraph trong tuần tới sẽ có tọa đàm trực tuyến về du lịch Đông Nam Á và đề nghị những người muốn tham gia gửi các câu hỏi về yourtravels@telegraph.co.uk hay hỏi trực tiếp vào lúc 1300GMT ngày thứ Tư ngày 7/12/2011.

Trong phần bình luận về bài viết trên Telegraph, độc giả Darian Culbert nói cho dù đường bay thẳng là tin vui đối với nhiều người, giá vé của Vietnam Airlines vẫn đắt so với các hãng hàng không khác.

Mặc dù vậy Vietnam Airlines bán một số lượng giá khuyến mại cho các chuyến bay đầu tiên với giá được cho là chỉ khoảng 600 đô la hai chiều.

Nhiều khách du lịch Việt Nam đã tận dụng đợt vé khuyến mại này để tới thăm London vào dịp Giáng Sinh năm nay.

Một độc giả khác của Telegraph nói ông đã tới Việt Nam nhiều lần và thấy nhiều thay đổi nhưng không phải thay đổi nào cũng theo chiều hướng tốt hơn và ông hy vọng các điểm du lịch Việt Nam không bị thương mại hóa quá mức như Thái Lan.

Tin liên quan