Dân biểu bị nghi đụng xe bỏ chạy

Một tai nạn trên Quốc lộ 29 Bản quyền hình ảnh internet
Image caption Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 29 thuộc tỉnh Phú Yên

Một đại biểu Quốc hội Việt Nam, cũng là Ủy viên thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, bị điều tra sau cáo buộc lái ô tô đâm xe máy nhưng bỏ chạy.

Truyền thông nhà nước dẫn nguồn công an huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, cho biết ông Y Thông, đại biểu Quốc hội tỉnh này, lái xe đụng phải một xe máy vào ngày 02/01.

Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 29 đoạn qua huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Xe của ông Y Thông, chở vợ, đã tông vào chiếc xe máy do ông Nguyễn Văn Bình, 41 tuổi điều khiển.

Vụ tai nạn đã làm cho cả ông Bình và ông Nguyễn Văn Cần, 51 tuổi, người ngồi sau xe máy, bị té xuống đường và bất tỉnh tại chỗ.

Phân trần với báo Người Lao Động, ông Y Thông nói: "Tôi nhìn lại nhưng không thấy, gương chiếu hậu lại bị vỡ, rớt. Lúc này, tôi giảm ga, hạ kính xe nhìn lại nhưng cũng không thấy gì cả nên chạy thẳng về Sông Hinh luôn."

"Lúc đó, tôi nghĩ người điều khiển xe máy va chạm, làm vỡ gương chiếu hậu xe của tôi, sợ bị đền nên đã chạy đi luôn. Không phải tôi bỏ chạy."

Báo chí cho hay người dân địa phương đã ghi lại biển số xe và báo công an.

Nhờ biển số xe này, công an đã tìm đến nhà của vị dân biểu tỉnh Phú Yên và hiện đang tạm giữ chiếc ô tô của ông này để điều tra.

Theo lời ông Bình nói trên tờ Pháp Luật TP. HCM, chiếc ô tô của ông Y Thông do lách ổ gà đã lấn sang trái và tông vào ông hất chiếc xe máy của ông ngã văng ra xa.

Theo ông Bình thì phía gia đình dân biểu đã có những động thái khắc phục hậu quả và yêu cầu ông bãi nại.

Ông Bình cho biết người nhà ông Y Thông đã tìm đến nhà ông đưa ông 5,5 triệu và ông Cần bị thương nặng hơn hơn 9 triệu và nhờ ông ký giấy bãi nại và ông đã ký.

Về phía mình, ông Y Thông cũng cho biết đây là chuyện "xui xẻo không ai muốn" và ông đã bảo người nhà đến thăm nom nạn nhân tại bệnh viện.

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên nói với báo giới rằng đoàn chưa có ý kiến vì vụ việc đang còn được điều tra.

Tin liên quan