Thông tin sai về 'biệt thự Thủ tướng'

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Ảnh trên trang bị bỏ xuống được nói là hình dinh thự của bà Benazir Bhutto ở Dubai

Lãnh đạo một công ty ở Việt Nam vừa phải đăng bản cải chính liên quan thông tin sai về "biệt thự" của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên một website của công ty này.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc công ty TNHH phần mềm I-Land, cùng một cộng sự là ông Phạm Duy Khánh hôm 20/3 đã đăng trên trang nhất của trang mạng công ty I-Land Thông báo cải chính thông tin trên website BietThuViet.vn.

Website BietThuViet.vn hiện đã ngừng hoạt động.

Bản cải chính nói "với ý tưởng viết về biệt thự của người nổi tiếng" trên website BietThuViet.vn thuộc sở hữu của công ty I-Land "nhằm mục đích thu hút, nâng cao lượt truy cập", ông Phạm Duy Khánh đã truy cập vào một website "của bọn phản động nước ngoài".

Từ đó, ông Khánh đã sao chép toàn bộ nội dung một bài viết "ngắm biệt thự mới xây của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng" và đăng trên BietThuViet.vn.

Tuy nhiên, hình ảnh tòa biệt thự lộng lẫy trong bài viết, sau đó bị lưu truyền trên nhiều trang mạng, thực tế là dinh thự của cố Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto khi bà này ở Dubai, thuộc Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.

'Xuyên tạc, hạ uy tín'

Bản cải chính của ông Hải và ông Khánh nói thông tin sai trên sau đó bị nhiều blog, website đăng tải lại kèm theo bình luận xuyên tạc, với ý đồ hạ uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hai ông này thừa nhận họ đã vi phạm pháp luật, và rằng hành vi bắt nguồn từ ý định thu hút độc giả đã "gây hậu quả nghiêm trọng, tạo điều kiện để những người xấu lợi dụng phục vụ mục đích xuyên tạc hạ uy tín của Thủ tướng Chính phủ".

Ngay một ngày sau khi thông tin được tung lên website BietThuViet.vn, bài viết đã bị gỡ bỏ và website này cũng buộc phải ngừng hoạt động.

"Chúng tôi xin cải chính và gửi lời xin lỗi tới Thủ tướng Chính phủ, xin lỗi quý bạn đọc."

Hiện chưa rõ sau hành động cải chính cấp tốc này, ban quản trị công ty có bị truy thêm trách nhiệm gì hay không.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin sai lạc về thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị phát tán.

Hồi tháng 1/2012, Báo Thể thao 24h phải đăng cải chính và xin chịu kỷ luật sau khi đăng thông tin 'bịa đặt' về việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá VPF 'ăn tối với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng'.

Các thông tin về đời sống riêng tư của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, vốn hết sức ít ỏi trên các kênh chính thống, thường là chủ đề thu hút chú ý của dư luận.

Tin liên quan