Chặn loạt xe sang ăn cắp đưa về VN

Cập nhật: 19:23 GMT - thứ ba, 3 tháng 4, 2012
Xe Ferrari 458

Xe Ferrari 458 là một trong các chiếc bị ăn cắp

Hải quan ở miền nam California cho hay vừa thu giữ 16 xe hơi hạng sang bị ăn cắp với ý định đưa về Hong Kong và Việt Nam.

Giới chức nói loạt xe trị giá 1.5 triệu đôla, bị tóm tại các cảng ở Los Angeles và Long Beach.

Điểm nhấn của lô hàng là một xe Ferrari 458 có giá hơn 280,000 đôla. Ngoài ra còn các hiệu xe như Mercedes-Benz, BMW, Infiniti, Lexus và Audi.

Giới chức cho hay một người buôn xe Ferrari đã báo cho hải quan hồi tháng Hai.

Hầu hết các chiếc xe bị thu giữ hồi tuần trước, khi một chiếc tàu vừa rời bến đã bị yêu cầu quay trở lại.

Lô hàng được khai báo là "thiết bị tập thể dục cũ".

Hồi đầu tháng Ba, hải quan ở cảng Hải Phòng, Việt Nam phát hiện bốn xe hơi hạng sang nhập từ Mỹ và khai báo là nhôm cuộn.

Cuối năm 2011, cũng có lô hàng nhập lậu bảy xe hơi từ Mỹ về Việt Nam, mà số này sau đó được xác định là xe ăn cắp.

Vấn nạn trộm xe (cả xe hơi và xe máy) diễn ra phổ biến ở những nước như Hoa Kỳ và Nhật Bản, nơi xe bị trộm và vận chuyển bằng tàu sang các quốc gia như Trung Quốc, Philippines, Nga, Thái Lan, và Việt Nam.

Bấm Năm ngoái, tại Ấn Độ còn xôn xao cáo buộc giới ngoại giao Việt Nam và Bắc Hàn bị điều tra dính vào đường dây nhập xe hơi lậu vào Ấn Độ.

Giới chức điều tra khi đó nói họ nghi ngờ một số xe có thể đã bị đánh cắp ở Anh, Pháp, Singapore và Nhật Bản trước khi nhập khẩu vào Ấn Độ, nơi nhu cầu tậu xe hạng sang ở mức quá trớn.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.