Người Việt mua 'thị trấn nhỏ nhất' Mỹ

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Một người Việt Nam giấu tên đã mua thị trấn nhỏ nhất ở Hoa Kỳ với giá 900.000 đôla tại một cuộc đấu giá.

Nhân vật này, mà có tin đồn nói rằng bay thẳng từ TP. HCM sang Mỹ, đã chiến thắng trong cuộc đấu giá ở thị trấn Buford, bang Wyoming vào ngày thứ Năm, 5/4.

Thị trấn này chỉ bao gồm một trường học, một trạm xăng và một ngôi nhà ba phòng ngủ, một cabin và một nhà kho.

Ông Don Sammons, người chủ cũ của thị trấn và cũng là cư dân duy nhất ở Buford, đã ra giá ở mức khởi điểm là 100.000 đôla.

Ông này cũng quyết định từ bỏ chức “thị trưởng” không chính thức của mình để chuyển đi nơi khác.

Người đàn ông 60 tuổi đã sống ở thị trấn này từ năm 1980. Kể từ khi con trai ông chuyển ra ở riêng vài năm trước đây, ông Sammons trở thành cư dân duy nhất trong thị trấn.

'Giấc mơ Mỹ'

Có hãng tin nói hai người Việt đã mua thị trấn. Nhưng thông cáo của công ty môi giới địa ốc đại diện cho người mua thì tuyên bố chỉ có duy nhất một người.

Ông Don Sammons được dẫn lời nói: "Tôi đã gặp người chủ mới và ở ông ta cũng có cùng niềm đam mê như tôi khi tôi mới tới Buford 30 năm trước."

Người chủ giấu tên thì được dẫn lời: "Sở hữu nhà ở Mỹ là giấc mơ của tôi."

"Khi tôi đọc bài báo về chuyện đấu giá ở thị trấn Buford, tôi phấn khích lắm. Tôi quyết định đến Wyoming để tham gia trực tiếp."

"Chuyến đi thật dài, nhưng tôi cũng đã đến đích. Đây chính là giấc mơ Mỹ."

Là thị trấn lâu đời thứ hai ở bang Wyoming, Buford tọa lạc trên Interstate 80, trục đường chính nối từ New York tới San Francisco.

Nằm giữa Laramie và Cheyenne, thủ phủ của bang Wyoming, thị trấn này nằm trên độ cao 2.438m và cũng có mã vùng riêng trên bản đồ bưu chính của Mỹ.

Nó còn có một tháp điện thoại di động và một mảnh đất rộng khoảng 4 hecta rào kín, nhà đấu giá bất động sản cho biết.

Thị trấn Buford được thành lập khi tuyến đường sắt xuyên lục địa được xây dựng và đã từng có khoảng 2.000 cư dân sinh sống

Tin liên quan