Hé lộ nhân vật mua thị trấn Mỹ

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Một tờ báo Việt Nam tiết lộ danh tính người Việt mua “thị trấn nhỏ nhất”nước Mỹ với giá 900.000 đôla.

Tờ Tuổi Trẻ sáng thứ Bảy 7/4 cho biết doanh nhân đã thắng đấu giá thị trấn Buford, tiểu bang Wyoming, là ông Phạm Đình Nguyên, tổng giám đốc Công ty Dịch vụ phân phối tổng hợp quốc tế (IDS) có trụ sở tại TP. HCM.

Tờ báo dẫn lời ông Nguyên: “Tôi nghĩ người Việt Nam chúng ta không nên tự ti. Không có gì là không thể!”.

Trước đó, thông cáo của công ty môi giới địa ốc đại diện cho người mua tuyên bố chỉ có duy nhất một người thắng trong lần đấu giá thị trấn Buford mà không tiết lộ danh tính.

Công ty địa ốc Williams & Williams nói với BBC rằng khách hàng của họ "chưa muốn trả lời truyền thông lúc này".

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyên: "Một trong những hoạt động kinh doanh chính của IDS là phân phối, phát triển thị trường."

Bản quyền hình ảnh Tuoitre.vn
Image caption Ông Phạm Đình Nguyên, người được nói là chủ sở hữu mới của thị trấn Buford

"Sở hữu một thị trấn như Buford là bàn đạp về mặt tinh thần để chúng tôi xuất khẩu sang thị trường Mỹ những thương hiệu Việt Nam. Đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi giới thiệu những thương hiệu mới mà chúng tôi sở hữu."

Tờ Tuổi Trẻ còn nói, ông Nguyên có sự hỗ trợ cho vay để mua thị trấn này từ người thân bên Mỹ và đã đặt cọc được 100.000 đôla. 800.000 đôla còn lại sẽ được trả tiếp trong vòng 30 ngày.

Không có nhiều thông tin về công ty IDS. Trên mạng có một trang web ghi tên công ty và email liên lạc của ông Nguyên, nhưng ngoài ra không có gì khác.

Là thị trấn lâu đời thứ hai ở bang Wyoming, Buford tọa lạc trên Interstate 80, trục đường chính nối từ New York tới San Francisco.

Nằm giữa Laramie và Cheyenne, thủ phủ của bang Wyoming, thị trấn này nằm trên độ cao 2.438m và cũng có mã vùng riêng trên bản đồ bưu chính của Mỹ.

Nó còn có một tháp điện thoại di động và một mảnh đất rộng khoảng 4 hecta rào kín, nhà đấu giá bất động sản cho biết.

Thị trấn Buford được thành lập khi tuyến đường sắt xuyên lục địa được xây dựng và đã từng có khoảng 2.000 cư dân sinh sống

Tin liên quan