Con gái út Ngô Đình Nhu tử nạn

Cập nhật: 11:06 GMT - thứ tư, 18 tháng 4, 2012

Website của Caritas Roma nói nhân viên tổ chức bàng hoàng trước tin bà Lê Quyên thiệt mạng.

Bà Ngô Đình Lệ Quyên, 53 tuổi, con gái út của ông bà Ngô Đình Nhu và Trần Lệ Xuân thiệt mạng trên đường đi làm ở Rome, Italy.

Tin trên trang web của Bấm Caritas Roma, một tổ chức thiện nguyện thuộc Tòa Thánh Vatican, nơi bà Ngô Ðình Lệ Quyên làm việc với vai trò giám đốc phụ trách di dân, thông báo tai nạn bi thảm xảy ra vào sáng ngày thứ Hai 16/04.

Bấm Video trên mạng chiếu cảnh một chiếc xe máy được nói là của bà Lệ Quyên bị đổ trên đường và gần đó có một chiếc xe buýt.

Đức Ông Enrico Feroci, Giám đốc Caritas Roma trong thông cáo trên website của tổ chức này viết: ”Bà Lệ Quyên là tấm gương trong nhiều năm về công tác giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn với sự nhiệt tình và đức tin”.

Tại Caritas Roma bà từng phụ trách các dự án liên quan tới tư vấn cho người di cư, người tị nạn và sau đó đặc trách việc điều hợp toàn quốc về tỵ nạn thuộc Caritas Italy.

Ông Gianni Alemanno, Thị trưởng Rome, cũng gửi thư đến Ðức Ông Enrico Feroci để chia buồn và nhắc nhiều lần bà Lệ Quyên đã từng đối thoại với chính quyền để bênh vực quyền lợi người di dân, theo Caritas Roma.

Theo trang web của tổ chức này, bà Ngô Đình Lệ Quyên sinh tại Sài Gòn 1959 và đến Italy vào năm 1963 với qui chế tỵ nạn

Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm và em trai Ngô Đình Nhu bị ám sát trong cuộc đảo chính vào năm 1963.

Thân mẫu của bà Lệ Quyên và người chị của bà, Ngô Ðình Lệ Thủy, lúc đó đang ở Hoa Kỳ, bay sang Rome, và sau đó sang sống tại Pháp.

Năm 1968, bà Ngô Ðình Lệ Thủy thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại Pháp.

Năm 2011, bà Trần Lệ Xuân Bấm qua đời vào năm ngoái tại Italy.

Ông bà Ngô Ðình Nhu có bốn người con, hai nam và hai nữ.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.