Anh đào tạo tiếng cho lính hòa bình VN

Lính gìn giữ hòa bình trong lễ trao chứng chỉ Bản quyền hình ảnh British Council
Image caption Anh sẽ tiếp tục tài trợ một khóa tiếng Anh nữa trong năm nay

Anh đã vừa tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh đầu tiên thông qua Hội đồng Anh Việt Nam cho lực lượng gìn giữ hòa bình trong tương lai của Việt Nam.

Đại sứ quán Anh ở Hà Nội nói 24 cán bộ của Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng, Bộ Quốc phòng đã học tiếng tại Hội đồng Anh Việt Nam trong năm tháng.

Các cán bộ này phải học bốn tiếng mỗi ngày và năm ngày mỗi tuần.

Thông cáo của Đại sứ quán Anh nói: "Các học viên cũng đã hoàn thành trình độ sơ cấp giáo trình tiếng Anh quân sự Campaign với trang bị tiếng Anh đủ để giao tiếp cơ bản trong môi trường quốc tế.

"Khóa học tiếng Anh dành cho các cán bộ sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ Gìn Giữ Hòa bình của Liên Hợp Quốc đánh dấu thành quả đầu tiên từ việc kí Biên Bản Ghi nhớ về Hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh tháng 11 năm 2011.

"Với mục tiêu trang bị cho các cán bộ quốc phòng với vốn tiếng Anh cần thiết cho các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong tương lai, khóa học tiếng Anh đã được thiết kế với nội dung tiếng Anh thông dụng và tiếng Anh chuyên ngành quốc phòng," thông báo của Đại sứ quán Anh cho biết.

Thông báo cũng dẫn lời Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sĩ Antony Stokes, nói: "Khóa học này là bằng chứng cho thấy Việt Nam và Vương quốc Anh là đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục và gìn giữ hòa bình.

"Quan trọng hơn, thiện chí của Việt Nam trong việc sẵn sàng lực lượng phục vụ cho các nghĩa vụ gìn giữ hòa bình thể hiện cam kết rõ ràng của Việt Nam trong việc thể hiện vai trò lớn hơn trên toàn cầu."

Vị đại sứ cũng nói Anh sẽ tiếp tục tài trợ một khóa học tiếng Anh nữa trong năm 2012.

Tin liên quan