Tử vong sau vài giờ ở đồn công an

Cập nhật: 15:02 GMT - thứ bảy, 1 tháng 9, 2012
Nạn nhân Nguyễn Mậu Thuận

Ông Nguyễn Mậu Thuận qua đời sau khi bị giữ trong đồn công an

Một người dân tử vong chỉ sau vài giờ ở đồn công an xã của Hà Nội, trong vụ việc mới nhất gây lo ngại về tình trạng lạm dụng vũ lực của công an Việt Nam.

Ông Nguyễn Mậu Thuận, sinh năm 1958, được phát hiện đã chết trong đồn công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, chỉ vài giờ sau khi bị công an tạm giữ hôm 30/8.

Con trai nạn nhân, ông Nguyễn Mậu Công, nói với tờ Giáo dục Việt Nam rằng vào cùng ngày hôm đó xảy ra xô xát giữa cha ông và một người dân.

Được trình báo, công an xã đã đến nhà ông Thuận để mời ông lên trụ sở công an làm việc.

“Tôi chứng kiến bố tôi bị ba công an viên khóa bằng còng số 8 và dẫn vào phòng.”

“Trưởng công an xã cũng bảo với tôi là ‘cháu cứ về đi’. Vì tin tưởng ông Vọng nên tôi ra về.”

“Không ngờ đến 16h chiều, tôi nhận được điện thoại của Phó công an xã Hoàng Ngọc Tuyên nói là cháu lên trụ sở ngay nhé, bố cháu bị ốm nặng lắm.”

Ông Công kể tiếp: “Tôi nghĩ có gì đó không ổn nên đã phóng xe máy lên, khi lên đến nơi đã thấy bố tôi nằm bất tỉnh, người tím tái, tôi có cảm giác như bố tôi không còn nữa.”

"Khi lên đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh, tôi bị ngất lịm đi khi nhận được thông tin là bố tôi đã mất trước khi đến viện,” ông Công cho biết.

Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Đức Vọng, Trưởng Công an xã Kim Nỗ, nói sau khi ông Thuận lên đồn công an, ông Vọng giao cho Phó Công an xã Hoàng Ngọc Tuyên tiếp nhận xử lý, còn ông Vọng vào phòng đối diện cho đến khi được báo tin.

“Lúc sang phòng, tôi thấy ông Thuận đã yếu, nằm ở giường, bất tỉnh và được nhân viên y tế cấp cứu. Tôi bảo anh Tuyên điện báo tin cho người nhà ông Thuận,” Trưởng Công an xã Kim Nỗ nói.

Truyền thông trong nước cho hay ông Hoàng Ngọc Tuyên cùng ba công an khác đã được triệu tập lên công an huyện để lấy lời khai.

Cũng có tin ông Tuyên cùng một người khác, Nguyễn Trọng Kiên, đã bị bắt để điều tra hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.