Quân đội Việt-Trung tăng tuyên truyền

Cập nhật: 10:36 GMT - thứ hai, 10 tháng 9, 2012
Tàu Việt Nam tuần tra chung với tàu Trung Quốc

Quân đội Việt Nam và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác

Lãnh đạo báo chí của quân đội Việt Nam và Trung Quốc vừa thống nhất tăng cường xây dựng dư luận có lợi, chống chia rẽ quan hệ hai bên.

Thỏa thuận này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Thiếu tướng Lê Phúc Nguyên, Tổng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Việt Nam và Thiếu tướng Đàm Kiện, Tổng biên tập Báo Quân Giải phóng Trung Quốc ở Bắc Kinh cuối tuần trước.

Ông Nguyên đã tới Trung Quốc tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác truyền thông 10+3 giữa khối Asean và ba nước lớn trong khu vực là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tường thuật về cuộc gặp hôm 7/9, báo Quân đội Nhân dân cho hay Thiếu tướng Đàm Kiện kêu gọi báo chí quân đội hai nước "cung cấp cho bạn đọc thông tin đúng đắn, khách quan, chính xác về quan hệ Trung - Việt".

Ông Đàm cũng cho rằng báo của hai quân đội cần "tuyên truyền, xây dựng dư luận có lợi cho phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị hai nước, tránh những thông tin mang tính kích động, chia rẽ quan hệ hai nước, hai quân đội, gây khó khăn cho việc giải quyết bằng biện pháp hòa bình các vấn đề còn tồn tại giữa hai nước, nhất là vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo".

Báo Quân đội Nhân dân thời gian qua đã chạy loạt bài chống Diễn biến hòa bình và thường xuyên có bài đả phá các hoạt động biểu tình chống Trung Quốc mà báo này cho là bị "các thế lực thù địch lợi dụng".

Cách đây đúng một năm, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng đã có chuyến thăm Báo Quân Giải phóng.

Tháng Sáu năm nay, báo điện tử Quân đội Nhân dân khai trương phiên bản tiếng Trung với mục đích mở rộng tiếp cận giới độc giả người Hoa.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.