Bản Việt hòa giải với Dragon Capital

Cập nhật: 09:47 GMT - thứ tư, 12 tháng 9, 2012
Bà Nguyễn Thanh Phượng (thứ hai từ phải sang) trong lễ ra mắt Quỹ Hiểu về Trái tim

Bà Nguyễn Thanh Phượng (thứ hai từ phải sang) trong lễ ra mắt Quỹ Hiểu về Trái tim

Trong một thông cáo mới ra, Công ty Chứng khoán Bản Việt nói chấp nhận đề nghị hòa giải với Dragon Capital và không kiện quỹ đầu tư này vì đưa tin sai về CEO Bản Việt.

Thông báo ra ngày 11/9 viết "sau khi xem xét việc xin lỗi và đính chính thông tin của Dragon Capital, cùng mong muốn, nỗ lực hòa giải sự việc với Bản Việt, cũng như cân nhắc mối quan hệ giữa hai bên, Bản Việt chấp nhận đề nghị hòa giải với Dragon Capital".

Trước đó Bản Việt nói đang xem xét khởi kiện Dragon Capital lên các cấp có thẩm quyền vì tung tin ông Tô Hải, CEO Bản Việt, bị triệu tập hôm 21/8 cho dù Dragon Capital đã đăng thông báo xin lỗi và đính chính thông tin.

Lý do để cân nhắc khởi kiện, theo Bản Việt, là vì "hậu quả của thông tin sai sự thật nêu trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín cá nhân ông Tô Hải và thương hiệu Bản Việt".

Một tuần sau đe dọa này, việc hòa giải được thực hiện.

Thông cáo mới nhất của Bản Việt nói: “Bản Việt đồng ý phương án khắc phục lỗi sai sót thông tin do Dragon Capital đề nghị".

"Bản Việt đề xuất cùng Dragon Capital dùng toàn bộ số tiền đề nghị bồi thường để thực hiện các hoạt động từ thiện và trách nhiệm cộng đồng”.

Quỹ cho bệnh nhân nghèo

Không rõ số tiền dàn xếp giữa hai bên là bao nhiêu, nhưng Bản Việt nói sẽ chuyển cho tổ chức thiện nguyện Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile), Chương trình Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi Trẻ, Chương trình Khát vọng trẻ của báo Thanh Niên, Quỹ Sống để Yêu thương và Quỹ Hiểu về Trái tim.

Ngoài hai chương trình nhân đạo của hai báo lớn nhất nhì toàn quốc, Bản Việt chọn thêm hai quỹ, trong đó có Quỹ Hiểu về Trái tim nhằm tìm kiếm nhà tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo.

Được biết quỹ này được sự bảo trợ của bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Bản Việt, con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bà Phượng cũng vừa xuất hiện trong đêm ra mắt quỹ Hiểu về Trái tim hôm 24/8, gạt tan tin đồn bà ra nước ngoài sau vụ bắt giữ trùm ngân hàng 'Bầu' Kiên.

Thị trường chứng khoán Việt Nam rung chuyển hôm 21/8 sau khi có tin ông Nguyễn Đức Kiên, một trong các sáng lập viên Ngân hàng Á Châu (ACB), bị bắt về tội kinh doanh trái phép.

Ngay sau đó đã có nhiều tin đồn liên quan tới giới lãnh đạo các ngân hàng và công ty tài chính.

Bà Phượng là một trong những cổ đông sáng lập của Công ty Chứng khoán Bản Việt. Đồng thời bà cũng là Chủ tịch HĐQT của Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt.

Ông Tô Hải, sinh năm 1973, ngoài vị trí CEO còn là thành viên Hội đồng Quản trị Công ty Chứng khoán Bản Việt. Ông và bà Thanh Phượng đều mới vào HĐQT từ tháng Hai năm nay.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.