Hội nhà báo xin giảm án cho Hoàng Khương

Cập nhật: 13:36 GMT - thứ tư, 19 tháng 9, 2012
Phóng viên Hoàng Khương tại tòa 7/9/2012

Hội Nhà báo TP. HCM hôm 19/9 có văn bản gửi Tòa án và Viện Kiểm sát xin giảm án cho phóng viên Hoàng Khương, bị tuyên án bốn năm tù vì tội đưa hối lộ.

Trước đó, Hội Nhà báo TP. HCM nhận được công văn kiến nghị của tờ Tuổi Trẻ về việc “bảo vệ quyền và lợi ích” cho ông Nguyễn Văn Khương (tức phóng viên Hoàng Khương).

Văn bản của ông Mã Diệu Cương, chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM, nói ông Hoàng Khương “đã có sai sót dẫn đến vi phạm pháp luật”.

“Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ đã tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật nội bộ trong tất cả các khâu…kể cả Tổng Biên tập báo,” theo văn bản gửi Tòa án Nhân dân TP. HCM và Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM.

Tuy vậy, ông Mã Diệu Cương kiến nghị “xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt” trong phiên tòa phúc thẩm.

Phóng viên Hoàng Khương bị bắt khẩn cấp ngày 2/1/2012. Trước đó, Công an TP.HCM đã có văn bản gửi đến Cục Báo chí - Bộ Thông tin - truyền thông và tổng biên tập báo Tuổi Trẻ đề nghị “kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của Nguyễn Văn Khương” (tức PV Hoàng Khương).

Ngày 28/11, Báo Tuổi Trẻ đã tạm đình chỉ công tác Hoàng Khương vì “sai sót nghiệp vụ” khi viết loạt bài “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” và “CSGT giải cứu xe đua trái phép”.

Bốn bị cáo khác trong vụ án liên quan ông Hoàng Khương đều nhận án từ 1 tới 5 năm tù, trong đó em vợ ông Khương là Nguyễn Đức Đông Anh bị 4 năm tù về tội đưa hối lộ.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.