Tạm không tích nước Sông Tranh 2

Cập nhật: 10:16 GMT - thứ sáu, 21 tháng 9, 2012
Trung tâm huyện Bắc Trà My

Người dân Bắc Trà My hiện đang lo sợ về nạn động đất

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo chưa tích nước lại hồ chứa công trình Thủy điện Sông Tranh 2 vì lo ngại an toàn sau các trận động đất gần đây.

Cuộc họp sáng 21/9 có đại diện Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Ban quản lý Dự án Thủy điện 3, Viện Vật lý địa cầu, Viện Địa chất, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tỉnh Quảng Nam.

Bản tin trang web Chính phủ Việt Nam khẳng định đập Sông Tranh 2 “an toàn và ổn định nhưng để đảm bảo an toàn cao nhất cho công trình, người dân khu vực, để có những kết quả nghiên cứu, đánh giá sâu và chắc chắn hơn nữa, tạm thời chưa tiến hành tích nước lại hồ chứa của công trình”.

Ông Hoàng Trung Hải nói yêu cầu cao nhất là “tất cả vì sự an toàn của công trình, của đời sống người dân”.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ lo ngại về vấn đề tích nước hồ thủy điện trong mùa mưa bão năm 2012

Từ ngày 17/8 đến 7/9 đã xảy ra 15 trận động đất tại khu vực.

Mặc dù vậy, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước vẫn kết luận đập thủy điện “đảm bảo an toàn, ổn định”.

Huyện Bắc Trà My là nơi đặt Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 thuộc vào hàng lớn nhất ở Trung phần Việt Nam với công suất 290 megawatt.

Mới đây nhất, vào đêm Chủ Nhật rạng sáng thứ Hai ngày 17/9, người dân ở đây lại một lần nữa hoảng sợ với hai lần chấn động được mô tả là có cường độ vào khoảng mạnh nhất.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.