Cục Hàng hải có tân lãnh đạo

Cập nhật: 13:39 GMT - thứ hai, 1 tháng 10, 2012
Ông Nguyễn Nhật

Ông Nguyễn Nhật nguyên là Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh

Sau hơn bốn tháng kể từ khi ông Dương Chí Dũng bị khởi tố, Cục Hàng hải có người đứng đầu là ông Nguyễn Nhật, nguyên Phó Chủ tịch Hà Tĩnh.

Quyết định bổ nhiệm được trao cho ông Nhật tại một buổi lễ tổ chức vào cuối tuần rồi, và tân Cục trưởng đã chính thức nhận nhiệm sở vào thứ Hai 1/10.

Việc Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng bổ nhiệm người tiền nhiệm của ông Nhật, ông Dương Chí Dũng, vào vị trí Cục trưởng Cục Hàng hải, đã bị nhiều người đặt dấu hỏi, nhất là chỉ ba tháng sau khi nhận nhiệm vụ ông Dũng đã bị khởi tố vì sai phạm trong công việc trước đó ở Tập đoàn Tàu thủy Việt Nam (Vinalines).

Công an Việt Nam hôm 4/9 loan tin bắt được ông Dương Chí Dũng "ở một nước Đông Nam Á" và dẫn độ về Việt Nam. Cho tới nay, không có thêm bất kỳ thông tin gì về ông Dũng.

Từ tháng Năm tới nay, ông Đỗ Hồng Thái, Phó Cục trưởng đã tạm quyền phụ trách Cục Hàng hải Việt Nam.

Trong phỏng vấn với báo Tiền Phong sau khi nhậm chức, ông Nguyễn Nhật cho hay ưu tiên trước mắt của ông sẽ là "rà soát lại toàn bộ vấn đề của Cục, những gì là ưu điểm, tồn tại yếu kém về quản lý, con người; công tác quy hoạch phát triển các dự án..."

Tiến sỹ hay thạc sỹ?

Ông Nguyễn Nhật, sinh năm 1961, làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh từ tháng 7/2010.

Trước đó, ông là Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh.

Ông Nhật còn là Tỉnh ủy viên và từng là đại biểu Quốc hội, ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội khóa XII.

Hiện trên các trang mạng đang có một số thắc mắc về học vị của ông.

Báo Tuổi Trẻ trong tin đưa hôm 29/9 nói "Bộ Giao thông-Vận tải vừa công bố quyết định bổ nhiệm tiến sỹ kinh tế Nguyễn Nhật, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, giữ chức cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam".

Trong khi đó một số báo khác, cũng như website Quốc hội Việt Nam, nói ông giữ học vị thạc sỹ.

Nói chuyện với Tiền Phong, ông Nhật cho hay ông "cũng đã công tác trong ngành hàng hải, đã từng đi tàu biển và tham gia nhiều chuyến hải trình, làm giám đốc công ty vận tải biển của tỉnh, giám đốc cảng..."

Ông chia sẻ: "Hồi làm Tổng Giám đốc Công ty Khoáng sản Hà Tĩnh, tôi cũng tham gia quản lý Cảng Vũng Áng."

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.