Ông Đặng Thành Tâm được nghỉ họp

Cập nhật: 10:16 GMT - thứ năm, 25 tháng 10, 2012
Ông Đặng Thành Tâm

Ông Đặng Thành Tâm đã gửi đơn xin vắng họp Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chấp thuận đơn xin nghỉ cả kỳ họp thứ tư lần này của Đại biểu Đặng Thành Tâm.

Trước đó, ôngTâm đã gửi đơn Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh, nơi ông làm đại biểu, để xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Truyền thông trong nước dẫn lời Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho các nhà báo biết hôm 25/10 rằng "Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý cho ông Đặng Thành Tâm, đại biểu đoàn TP HCM, nghỉ cả kỳ họp thứ tư của Quốc hội vì lý do sức khỏe".

VnExpress dẫn lời ông Phúc bình luận thêm: “Tuy nhiên, dù là lý do sức khỏe mà nghỉ cả kỳ họp thì cũng không nên”.

VietnamNet trong khi đó cho hay vẫn ông Nguyễn Xuân Phúc nhận định: "Đã là đại biểu của dân thì phải đi họp. Không đi họp thì anh không thực hiện được nhiệm vụ đại biểu, cử tri người ta sẽ đánh giá".

"Nghỉ nhiều quá thì Mặt trận Tổ quốc địa phương cũng có thể đánh giá xem đại biểu đó có còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri hay không."

Báo Cựu chiến binh Việt Nam ngày 22/10 đăng tin ngắn về việc vắng mặt của Đại biểu Đặng Thành Tâm trong phiên khai mạc khóa họp, nói lá đơn của ông Đặng Thành Tâm gửi ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng đoàn đại biểu TP HCM, có đoạn trình bày ông đã sút mất 10 kg "do bị áp lực của nền kinh tế".

Báo này cũng tiết lộ trong đơn ông Tâm cho biết "năm nay 48 tuổi mà trông già đi khoảng 10 tuổi, hiện giờ nhìn như người 60 tuổi, bác sĩ người Nhật khuyến cáo nên đến bệnh viện để điều trị kẻo huyết áp tăng…".

"Đã là đại biểu của dân thì phải đi họp. Không đi họp thì anh không thực hiện được nhiệm vụ đại biểu, cử tri người ta sẽ đánh giá."

Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc

Về nguyên tắc, nếu đại biểu Quốc hội bị cho là không hoàn thành trách nhiệm, như không tiếp xúc cử tri và vắng họp Quốc hội mà không có lý do chính đáng, thì có thể bị xem xét bãi nhiệm.

Một số báo như Người cao tuổi và Cựu chiến binh Việt Nam hiện đang chạy nhiều bài nhắm vào điều mà họ gọi là "sai phạm trong làm ăn kinh tế" của ông Đặng Thành Tâm, chủ tịch tập đoàn Đầu tư Xây dựng Sài Gòn (SGI).

Báo Cựu chiến binh Việt Nam trước đây cũng đã tố cáo chị gái ông Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến, về tội khai man lý lịch.

Sau nhiều rắc rối, bà Yến đã phải viết đơn từ nhiệm đại biểu Quốc hội, và sau đó bị Quốc hội Khóa XII bãi nhiệm.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.