Chủ tịch Sacombank từ nhiệm

Cập nhật: 13:54 GMT - thứ sáu, 2 tháng 11, 2012
Trụ sở Sacombank

Cổ phiếu Sacombank giảm khi có tin Chủ tịch Hội đồng quản trị từ nhiệm

Cổ phiếu của Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (Sacombank) đã giảm giá hôm thứ Sáu khi Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Văn Thành từ nhiệm.

Giá một cổ phiếu của Sacombank giảm hơn 3% xuống còn 18.700 đồng sau tin ông Thành rời vị trí mà ông giữ trong suốt 17 năm.

Hãng tin Reuters trích tuyên bố của Sacombank hôm 2/11 nói ông Thành từ nhiệm ngay lập tức và lên thay ông là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Phạm Hữu Phú.

Truyền thông Việt Nam nói ông Thành đã phát biểu về việc chuyển giao trách nhiệm quản trị và điều hành Sacombank ngay từ Đại hội cổ đông thường niên hồi tháng Năm năm nay.

Trước đó đã có một loạt các đồn đoán về chuyện Ngân hàng Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Eximbank, cổ đông lớn của Sacombank, muốn đưa đại diện của họ vào các vị trí trong hội đồng quản trị cho tương ứng với cổ phần họ sở hữu.

Ông Phạm Hữu Phú từng là Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Eximbank và mới vào Hội đồng quản trị Sacombank hồi tháng Năm.

Tờ Lao Động nói ông Phạm Hữu Phú năm nay 53 tuổi, sinh tại Thừa Thiên - Huế và có bằng cử nhân Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Báo này cũng nói ông Phú có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Con trai ở lại

Thông tấn xã Việt Nam trong khi đó nói tổng tài sản của Sacombank tính tới hết tháng 10/2012 lên tới gần 150.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong 10 tháng đầu năm là gần 2.260 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch của cả năm.

Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng cũng được công bố là 1,26%.

Reuters nói vụ Sacombank giảm giá hôm thứ Sáu cũng kéo theo sự xuống giá cổ phiếu ngân hàng nói chung.

Vietcombank giảm gần 4,8%, ACB giảm hơn 4,6%, Eximbank giảm hơn 3,3% trong khi VietinBank giảm 1,75%.

Mặc dù ông Thành rời chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, gia đình ông vẫn còn một thành viên trong hội đồng.

Đó là ông Đặng Hồng Anh, 32 tuổi, con trai vị cựu chủ tịch, hiện giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.