Báo Tuổi Trẻ phải làm rõ bài về PVN

Cập nhật: 16:09 GMT - thứ ba, 20 tháng 11, 2012
Công nhân dầu khí Việt Nam

PetroVietnam là tập đoàn nhà nước

Website Chính phủ cho biết Báo Tuổi Trẻ TP HCM phải làm việc để làm rõ về một bài báo liên quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Tin trên website này viết: "Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan làm việc với Báo Tuổi trẻ, làm rõ các căn cứ nêu trong bài báo Bấm Buộc PVN nộp lại gần 11.000 tỷ đồng".

Hiện bài báo này, đăng ngày 5/11/2012, vẫn còn trên mạng.

Bài của hai tác giả Cầm Văn Kinh và Nam Hương cho hay theo kết luận của Thủ tướng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) "sẽ phải nộp bổ sung ngân sách gần 11.000 tỷ đồng liên quan đến khoản “tiền lãi dầu khí nước chủ nhà” giai đoạn 2009-2011".

Bài báo viết: "Ngoài số tiền lớn mà PVN có dấu hiệu “quên” nộp ngân sách khiến Bộ Tài chính đã phải hai lần ra văn bản yêu cầu nộp trên, PVN còn đang bị đề nghị phạt gần 500 tỷ đồng vì không nộp thuế".

Ngay sau khi báo ra, PVN hôm 6/11 đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan đến bài báo này và đề nghị thẩm định lại.

Website của Chính phủ nói Báo Tuổi trẻ sẽ phải làm việc với các cơ quan hữu quan để "làm rõ các căn cứ nêu trong bài báo và xem xét giải quyết theo quy định".

"Kết quả được báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12/2012."

Nếu như trong quá trình điều tra, Tuổi Trẻ bị xác định là đưa tin sai thì tờ báo thuộc loại lớn nhất Việt Nam này có thể bị kỷ luật.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.