Thảm họa nhạc Việt lại 'hot' ở TQ?

Cập nhật: 13:21 GMT - thứ hai, 26 tháng 11, 2012

HKT bị dân mạng Trung Quốc gọi là ban nhạc 'Cắt-Gội-Sấy'

Báo Dân Trí đưa tin một ban nhạc vốn bị coi là ‘thảm họa nhạc Việt’ bỗng dưng trở thành ban nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Nhóm nhạc V-Pop có tên HKT đến từ miền Tây, từng bị ‘ném đá’ cả ngoài đời lẫn trên mạng, bởi hát dở, trang phục kỳ quái, 'đạo' nhạc Hàn, nhưng lại được bàn tán xôn xao ở Trung Quốc.

Lý do chính có thể là kiểu tóc đặc biệt của ba nam ca sỹ.

‘Ban nhạc Cắt-Gội-Sấy’

Trang mạng Trung Quốc đặt biệt hiệu cho ba thành viên ban nhạc HKT là "cắt tóc", “gội đầu” và “sấy khô”.

Chỉ cần gõ ba từ khóa bằng tiếng Trung 'Cắt-Gội-Sấy' lên Google sẽ đưa ra hơn một triệu kết quả tìm kiếm với ảnh của ba chàng trai mặc vest trắng với ba kiểu tóc khác nhau.

Trên trang Ý kiến (Opinion) của Trung Quốc, đăng hẳn bài dài bình luận về các thành viên nhóm HKT, nhưng chủ yếu tập trung vào mỉa mai thời trang tóc của nhóm.

“Ban nhạc HKT, nhóm tự phong là thần tượng của nhạc trẻ Việt Nam đã lọt vào mắt dân cư mạng Trung Quốc, hò hét ầm ĩ về vẻ ngoài sáng tới mù mắt của ba thành viên.”

"...sự nổi tiếng của họ chẳng mấy liên quan tới âm nhạc."

Bài viết về HKT trên Shanghaiist

Trang này sau đó phân tích vì sao người dùng internet ở Trung Quốc lại đặt tên là Cắt-Gội-Sấy "sáp vuốt tóc quá dày, đông thành cục trên đống tóc rối bời, màu highlight quá đà xịt lên tóc theo kiểu máy hàng cắt gội kiểu thị trấn..."

Nhóm HKT thành lập trang tiểu blog trên Weibo Sina, với vần giới thiệu từng thành viên, cũng bị các báo mạng Trung Quốc nhại lại với biệt hiệu trên, kèm ảnh và phần phân tích tóc tai.

Phần giới thiệu nhóm trên trang Weibo: “Chào mọi người, chúng tôi là nhóm HKT đến từ Việt Nam! Chúng tôi thích Trung Quốc! Chúng tôi yêu các bạn!...”

Gần đây nhất, nhóm lại giới thiệu HKT-M, gồm ba cậu bé với đầu tóc và cách ăn mặc giống hệt.

HKT đăng trên Weibo, gọi đây là một “ngạc nhiên” cho khán giả Trung Quốc, và cảm ơn Trung Quốc vì đã ủng hộ.

‘Làm ăn ở Trung Quốc’

Báo mạng Sohu Trung Quốc trích lời một hoa hậu làm trong ngành giải trí, cho rằng nhóm nhạc HKT định vào làm ăn trong ngành giải trí Trung Quốc.

Bài viết phân tích biệt danh của ban nhạc HKT

Trang Shanghaiist thì bình luận, “ban nhạc nam của Việt Nam đi tìm danh tiếng trên Weibo bằng tất cả những lý do sai lầm”.

“Ban nhạc pop của Việt Nam thu hút được số người theo đến chóng mặt, hơn 60.000 ở thời điểm này, và đang còn tăng thêm nữa.

“Nhưng sự nổi tiếng của họ chẳng mấy liên quan tới âm nhạc.”

Tác giả bài báo nhận xét, dù là ai đang quản lý trang này thì hình như đều bỏ ngoài tai những lời bình luận.

HKT gồm ba thành viên, tên tiếng Việt là Gia Hùng, Tuấn Kiệt và Titi, gần đây đã thay đổi kiểu tóc cho nhẹ nhàng, lịch lãm hơn, song vẫn chưa thoát khỏi danh 'Cắt-Gội-Sấy' ở Trung Quốc.

Trang tin Sohu nhận xét, việc HKT nhận biểu diễn với giá cả cạnh tranh để có cơ hội lên chương trình truyền hình đón năm mới ở Giang Tô có thể là bàn đạp để nhóm bước vào ngành giải trí Trung Quốc, nhưng ban tổ chức cũng sẽ chú ý tới ý kiến của khán giả, nên chưa khẳng định được nhóm này có được nhận diễn hay không.

Mặc cho gặp phải nhiều tai tiếng, trang mạng xã hội Facebook của HKT vẫn có tới hơn 98.000 lượt nhấn 'like' (yêu thích).

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.