Tàu hải quân Malaysia thăm Việt Nam

Cập nhật: 14:28 GMT - thứ hai, 26 tháng 11, 2012
Tàu hải quân Malaysia (ảnh của báo Quân đội Nhân dân)

Tàu KD Pahang thăm Việt Nam trong bốn ngày

Một tàu hải quân của Malaysia hiện đang ở Việt Nam trong chuyến thăm chính thức kéo dài bốn ngày.

Báo Quân đội Nhân dân cho hay tàu KD Pahang do Chuẩn Đô đốc Abdul Rahman Bin Hj Ayob, Tư lệnh Lực lượng tàu ngầm Hải quân Hoàng gia Malaysia, làm trưởng đoàn vừa cập cảng Sài Gòn sáng thứ Hai 26/11.

Trên tàu là 90 sỹ quan và thủy thủ.

Chuyến thăm được nói có mục tiêu "góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa quân đội Việt Nam và Malaysia nói chung và lực lượng hải quân hai nước nói riêng".

Cũng giống như trong các chuyến thăm của tàu nước ngoài khác, thủy thủ đoàn tàu KD Pahang sẽ tới chào xã giao lãnh đạo thành phố, đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan các địa điểm nổi tiếng trong thành phố và giao lưu thi đấu bóng chuyền với cán bộ, chiến sỹ trường Trung cấp Kỹ thuật Hải quân.

Đại tá Hà Xuân Xứ, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, đã có mặt đón tàu cập cảng.

Tàu KD Pahang, theo báo của quân đội Việt Nam, là loại tàu tuần tra lớp Kadah, có chiều dài 91,10m, rộng 12,85m, được trang bị vũ khí hiện đại.

Năm 2011, hai tàu hải quân Malaysia là KD Terengganu và KD Perdana cùng với hơn 130 thủy thủ cũng đã cập cảng TP HCM.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.