Học sinh đòi 'kháng chiến' được đi học

Cập nhật: 11:01 GMT - thứ ba, 15 tháng 1, 2013

Bản cải biên "Toàn quốc kháng chiến" gây ồn ào trong cộng đồng mạng

Nguyễn Thanh Vy, học sinh cải biên lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh để phê phán giáo viên trong trường, đã được cho phép đi học lại, theo báo trong nước.

Chiều 14/1, ban điều hành trường trung học cơ sở Lý Tự Trọng đã họp về trường hợp học sinh Nguyễn Thanh Vy, người bị đuổi học một năm do đăng "Tuyên ngôn học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng" để phản đối giáo viên.

Báo trong nước trích lại lời của ông Nguyễn Tấn Sĩ, hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng, người chủ trì cuộc họp nói:“Tình thương của người thầy, người cô đối với học sinh của mình là không thay đổi nhưng đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại".

Tuy nhiên ông Sĩ cũng cho rằng việc quyết định kỷ luật Vy là đúng quy định và yêu cầu gia đình học sinh này phải có cam kết, không được tái phạm.

Hội đồng kỷ luật vẫn giữ nguyên mức cảnh cáo toàn trường, tuy nhiên học sinh này đã thôi không còn bị đình chỉ học một năm.

Cùng ngày, Nguyễn Thanh Vy và gia đình đã có cam kết không tái phạm, đồng thời nhận trách nhiệm về việc làm của mình.

Ngày 17/12/2012, học sinh này đưa lên Facebook bản cải biên của lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến" năm 1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội đồng kỷ luật của trường đã cảnh cáo Vy trước toàn trường, buộc thôi học một năm.

Giải thích về hành động trên, Vy nói đã chép lại từ Facebook của bạn và thay tên trường Lý Tự Trọng vào chỉ để "cho vui chứ không nghĩ là quấy rối kỳ thi học kỳ 1 hay xuyên tạc lịch sử, xúc phạm thầy cô giáo".

Bản cải biên của "Toàn quốc kháng chiến" do học sinh này đăng lên Facebook có đoạn: "Chúng ta càng nhân nhượng, giáo viên cuả trường ta càng lấn tới, vì họ quyết cho chúng ta thi lại, học lại, lưu ban một lần nữa."

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.