Thủ tướng thăm tên lửa phòng vệ bờ biển

Cập nhật: 14:09 GMT - thứ hai, 18 tháng 2, 2013

Ông Nguyễn Tấn Dũng đi thăm đoàn 681 ở Phan Thiết, Bình Thuận

Thủ tướng Việt Nam vừa có chuyến thị sát đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion và tổ hợp rada Monolit-B ở Bình Thuận, thuộc Đoàn 681 Hải quân, truyền thông trong nước loan tin.

Đoàn 681 Hải quân thuộc Quân chủng Hải quân, là đơn vị được trang bị vũ khí, kỹ thuật vào hàng hiện đại nhất Việt Nam.

Tổ hợp Bastion, hay còn gọi là tên lửa siêu âm chống hạm tầm thấp, gồm các tên lửa có cánh Iakhont chuyên đối phó với các tàu đơn lẻ hoặc các nhóm tàu tấn công, nhóm tàu hộ tống và nhóm tàu đổ bộ.

Đây là hệ thống vũ khí do Nga sản xuất, được truyền thông trong nước gọi là "lá chắn thép" của hải quân Việt Nam.

Ông Nguyễn Tấn Dũng được trích lời nói ông mong muốn đoàn hải quân “nắm chắc và làm chủ phương tiện quân sự, vũ khí, khí tài hiện đại, góp phần nâng cao sức mạnh tự vệ, giữ vững độc lập, chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc”.

Đoàn hải quân 681 đóng tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, thuộc vùng quân sự có nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa, nơi đang xảy ra tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam, Trung Quốc và Đài Loan.

Theo báo cáo gần đây của Hiệp hội Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, vùng đảo Trường Sa có chứa nhiều tài nguyên dầu mỏ và khí tự nhiên, đặc biệt ở khu vực Bãi Cỏ Rong.

Hồi cuối tháng 1/2013, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng có cuộc thị sát chiến đấu cơ SU-30 thuộc trung đoàn Không quân 923, Quân chủng Phòng không Không quân.

Chuyến thị sát hôm 18/2 là một phần trong lịch trình đi chúc Tết một số nơi của ông Nguyễn Tấn Dũng trong ngày 18/2, trong đó có việc dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ở Bình Thuận.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.