Tai nạn xe thảm khốc ở Quảng Nam

Image caption Chiếc xe khách bị biến dạng sau tai nạn

Ba người chết và 30 người khác bị thương sau khi xe khách của công ty Mai Linh lao xuống vực ở Quảng Nam, báo trong nước đưa tin ngày 9/6.

Đây là vụ tai thảm khốc thứ hai liên tiếp tại Việt Nam trong vòng một tuần trở lại đây. Hồi ngày 7/6, một vụ tai nạn xe khách ở Khánh Hòa cũng đã khiến nhiều người chết và hàng chục người khác bị thương.

Theo tờ Thanh Niên, chiếc xe khách gặp nạn trên đường Quốc lộ 1A đoạn qua thôn Ngọc Tam, xã Điện An, huyện Điện Bàn, Quảng Nam.

Tờ này dẫn lời các nạn nhân sống sót trên xe nói họ 'nghe một tiếng rầm rất lớn', sau đó thì xe lăn xuống vệ đường lật ngửa.

Trong khi đó, trang VnExpress trong bài đăng cùng ngày dẫn lời bà Nguyễn Thị Thanh Vân, một trong số những người có mặt trên xe nói "sau khi đụng vào taluy bên đường, chiếc xe chao đảo nhiều vòng rồi lật úp, đập ầm ầm xuống bờ kè trên quốc lộ."

Nhiều hành khách hoảng sợ chui qua cửa kính thoát ra ngoài", bà Vân nói.

Thanh Niên cho biết nhiều người hoảng sợ đập cửa kính cố thoát khỏi xe nên bị thương.

Cảnh sát giao thông trong khu vực nhận định không có dấu hiệu va chạm giữa xe khách với các phương tiện khác, và cho rằng nhiều khả năng xe mất lái hoặc chạy quá tốc độ.

Báo trong nước nói nhiều người dân địa phương, sau khi nghe tiếng động lớn đã chạy ra hiện trường và chống lưng chiếc xe, vốn lúc đó đang nằm ở một bờ kè nghiêng, giúp cho những người trong xe có thời gian thoát ra ngoài.

"Nếu không có người dân nhiệt tình cứu giúp, chắc sẽ còn có nhiều người chết”, phụ xe Hùng được VnExpress dẫn lời nói.

Thanh Niên cho biết tính đến 12 giờ trưa nay, đã có ba người thiệt mạng. 30 người bị thương đang được cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức và Bệnh viện đa khoa Điện Bàn.

Tin trong nước cũng cho biết huyện Điện Bàn và Ban An toàn Giao thông Quốc gia đã có hỗ trợ cho mỗi người chết ba triệu đồng và một triệu đồng đối với người bị thương.

Trước đó, ngày 8/6, ở Khánh Hòa cũng đã xảy ra một vụ tai nạn khác làm 7 người chết.

Xe khách này được cho là chở hàng chục giáo viên một trường tiểu học tại Hòa Vang, Đà Nẵng cùng thân nhân của họ đi du lịch hè và đã đâm vào vách núi khi qua đèo.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với chính quyền các địa phương "khẩn trương có các giải pháp hiệu quả nhằm tăng cường an toàn giao thông trên tuyến đường này."

Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ này "chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, kiểm định bảo đảm an toàn kỹ thuật các phương tiện giao thông, nhất là xe vận tải hành khách, không để xảy ra tai nạn tương tự."

Tin liên quan