Báo Công an có Tổng biên tập mới

Ông Phạm Văn Miên
Image caption Ông Phạm Văn Miên (bên trái) đã làm phó TBT báo Công an nhiều năm nay

Tin cho hay Trung tướng Hữu Ước nghỉ hưu sau 10 năm làm tổng biên tập báo Công an Nhân dân, thay ông là Đại tá Phạm Văn Miên.

Ông Hữu Ước, tên thật là Nguyễn Hữu Ước, năm nay 60 tuổi và làm tổng biên tập tờ báo quan trọng nhất của ngành công an từ 2003.

Tên ông nay đã được bỏ ra khỏi phần giới thiệu tòa soạn trên ấn bản điện tử.

Bộ Công an đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Phạm Văn Miên giữ chức vụ Tổng biên tập Báo Công an Nhân dân vào sáng thứ Sáu 19/7.

Đại tá Miên đã đảm nhiệm công việc phó tổng biên tập nhiều năm nay. Với việc lên làm tổng biên tập, dường như ông sẽ được phong tướng trong thời gian tới.

Trung tướng Hữu Ước vẫn còn đảm nhiệm các cương vị Bí thư Đảng bộ Báo Công an Nhân dân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng Lực lượng thuộc Bộ Công An và Tổng Biên tập truyền hình ANTV.

Ông Ước, sinh năm 1953, còn là nhà văn, nhà thơ, họa sỹ, và là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Ông cũng đồng thời là Ủy viên Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam và được phong Anh hùng Lao động năm 2008.

Báo Công an Nhân dân ra số báo đầu tiên cách đây 67 năm.

Báo này cùng với phụ bản An ninh Thế giới là cơ quan tuyên truyền của Đảng ủy công an trung ương cũng như của Bộ công an.

Hai tờ báo thường xuyên có những bài báo đả kích những nhân vật bất đồng chính kiến và những nhân vật chống đối Đảng cộng sản và Nhà nước Việt Nam.

Tin liên quan