Một loạt thứ trưởng nghỉ hưu

Ông Đỗ Quý Doãn (bên phải) trong một chuyến công tác tại Anh quốc
Image caption Ông Đỗ Quý Doãn (bên phải) trong một chuyến công tác tại Anh quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định cho ba thứ trưởng, trong đó có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, nghỉ hưu từ thứ Ba 1/10.

Theo Quyết định 1206/QĐ-TTg, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, về nghỉ hưu theo chế độ.

Hai quyết định số 1207/QĐ-TTg và 1208/QĐ-TTg cũng cho ông Nghiêm Vũ Khải, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; và ông Nguyễn Đức Chính, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, nghỉ hưu.

Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Thông tin và Truyền thông nay còn bốn thứ trưởng, là hai bộ ít thứ trưởng nhất trong hệ thống bộ ngành của Việt Nam.

Ông Đỗ Quý Doãn sinh ngày 26/9/1953, quê quán Quảng Bình, là người được cho chịu trách nhiệm phụ trách báo chí trong nhiều năm tại Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Doãn cũng từng làm Tổng Biên tập Báo Bình Trị Thiên.

Ông từng du học ở Liên xô cũ, về Bộ Văn hóa-Thông tin (sau là Bộ Thông tin và Truyền thông) từ năm 1996. Ông từng đảm nhiệm các vị trí Vụ trưởng rồi Cục trưởng Cục Báo chí. Năm 2003 ông được bổ nhiệm hàm Thứ trưởng.

Ông Đỗ Quý Doãn là một trong các lãnh đạo ngành thông tin và truyền thông có nhiều phát biểu trên báo chí nước ngoài. Gần đây nhất, ông được truyền thông quốc tế trích dẫn khi lên tiếng bảo vệ Nghị định 72 về quản lý internet, trong đó ông nói ‘nếu cá nhân biến trang thông tin điện tử của riêng mình thành nơi cung cấp thông tin tổng hợp, thì nó không còn là trang thông tin điện tử cá nhân nữa, mà đã trở thành trang thông tin điện tử tổng hợp’.

Nghị định 72 quy định chỉ có báo điện tử và trang thông tin điện tử tổng hợp mới được phép tổng hợp thông tin và phải xin phép đồng thời tuân thủ các luật lệ hiện hành.

Tin liên quan