VietJetAir cứu trợ nạn nhân Philippines

Máy bay của VietJetAir ở Philippines
Image caption Chuyến bay thứ hai có thể chở hành khách

Hãng hàng không tư nhân VietJetAir thông báo tổ chức hai chuyến bay chở hàng cứu trợ nạn nhân bão Haiyan ở Philippines.

Chuyến bay đầu tiên đã tới Manila sáng thứ Hai 18/11, và chuyến thứ hai dự định sẽ được tổ chức ngày 21/11.

Thông báo của VietJetAir cho hay đây là chương trình phối hợp giữa hãng này và Tổng lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên mang hơn 5 tấn hàng bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn... Số hàng này đã được bàn giao cho Tổ chức từ thiện phi chính phủ DSWD và Couples For Christ Global Mission Foundation Inc. "để chuyển tận tay những người dân đang sống trong điều kiện khó khăn vì bão Haiyan".

VietJetAir cũng cho hay đang xin phép để chuyến bay tiếp theo có thể chở hành khách và nếu kịp thủ tục sẽ tiếp nhận khách người Việt có nhu cầu về Việt Nam mà không có kinh phí.

VietJetAir khai trương tháng 11/2011, là một trong số ít các hãng hàng không tư nhân của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế, hiện bay giữa nhiều địa điểm ở Việt Nam, trong có Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP HCM; và một địa điểm ở nước ngoài là Bangkok (Thái Lan).

Các nhà quản lý hãng này nói chiến lược của VietJetAir là trở thành Hãng hàng không thế hệ mới với khẩu hiệu: “Giá rẻ hơn, bay nhiều thêm”.

Trên thị trường hàng không quốc nội Việt Nam hiện có 5 hãng hàng không gồm: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific (nay thuộc về Vietnam Airlines), Air Mekong, Vasco và VietJetAir.

Tin liên quan