Trẻ em chết sau khi tiêm vaccine ở TQ

Image caption Hiện chưa rõ các nạn nhân này có phải tử vong do vaccine hay không

Số trẻ em chết sau khi tiêm vaccine viêm gan siêu vi B đã tăng lên đến tám, Tân Hoa Xã cho biết.

Một trẻ sơ sinh đã chết hôm thứ Hai ngày 23/12 ở một bệnh viện thuộc tỉnh Tứ Xuyên sau khi được tiêm vaccine vào trưa hôm trước.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc đang điều tra cái chết của một số em bé được tiêm vaccine trong khuôn khổ chương trình tiêm chủng quốc gia.

Các nhà điều tra đã đến công ty sản xuất vaccine.

Giới chức Trung Quốc đã mở cuộc điều tra sau khi có tin rằng đã có trẻ em tử vong không lâu sau khi được tiêm vaccine viêm gan siêu vi B do công ty BioKangtai, một công ty dược ở Thâm Quyến, sản xuất.

Có tin bốn trẻ đã chết ở tỉnh Quảng Đông, mặc dù một trong số các em này được cho là qua đời vì viêm phổi, hãng tin Mỹ AP cho biết.

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Quốc gia cho biết hai trẻ ở tỉnh Hồ Nam và một em khác ở tỉnh Tứ Xuyên cũng là nạn nhân của chương trình tiêm vaccine này.

Một trẻ khác ở thành phố My Sơn, Tứ Xuyên, đã tử vong hôm thứ Hai ngày 23/12 trong vòng chưa đến 24 tiếng đồng hồ sau khi được tiêm vaccine viêm gan siêu vi B do một công ty khác sản xuất, theo Tân Hoa Xã.

Công ty Beijing Tiantan là nhà cung cấp chính vaccine viêm gan siêu vi B.

Chính quyền Trung Quốc đã đình chỉ việc sử dụng vaccine của BioKangtai hôm 20/12, đưa tin.

BioKangtai nói họ tuân thủ quy trình kiểm tra an toàn và nói các trường hợp tử vong là do các ‘chứng bệnh trùng hợp’.

Nhiều người dân Trung Quốc không tin tưởng vào các đảm bảo an toàn của chính phủ vì đã từng xảy ra một số vụ việc che giấu trong quá khứ chẳng hạn như hồi dịch Sars bùng nổ năm 2002.

Tin liên quan