Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Dương Chí Dũng nộp tiền cho tội nào?

Trước phiên phúc thẩm, gia đình ông Dương Chí Dũng đã nộp cho Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội 4,7 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả cho vụ án Vinalines, báo chí trong nước đưa tin.

Gia đình bị cáo Mai Văn Phúc cũng đã nộp được 3,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong phiên tòa sáng 22/4, ông Dũng không nói rõ khoản tiền này là để khắc phục hậu quả cho tội danh nào, theo các báo trong nước.

Luật sư Hoàng Văn Hướng, Trưởng văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, cho biết bản án sơ thẩm đã yêu cầu ông Dũng phải thực hiện trách nhiệm về dân sự cho tội 'Cố ý làm trái' là 100 tỷ, còn tội 'Tham ô' với khoản bồi thường 10 tỷ thì ông Dũng chưa nhận tội.

"Chắc chắn tại phiên tòa, hội đồng xét xử sẽ làm rõ việc 4,7 tỷ này là để khắc phục cho tội danh nào," ông Hướng nói trong cuộc phỏng vấn với BBC ngày 22/4.

"Nhưng nếu Dương Chí Dũng vẫn không nhận tội 'Tham ô' thì khoản tiền này không thể xem là để khắc phục hậu quả cho tội danh đó được. Không có tội thì không thể nộp phạt."

"Tại phiên tòa sơ thẩm thì Dương Chí Dũng đã nhận một phần trách nhiệm trong tội 'Cố ý làm trái'. Như vậy khoản tiền 4,7 tỷ đồng có thể xem như là một tình tiết giảm nhẹ cho tội danh này."