Vietnam Airlines bỏ bay qua Ukraine

Bản quyền hình ảnh Getty

Lựa chọn hành lang bay vào châu Âu qua không phận Ukraine là lộ trình bay thông thường của Vietnam Airlines (VNA) từ trước tới nay, giống như nhiều hãng hàng không Á châu khác.

Phó Tổng giám đốc VNA Trịnh Ngọc Thành cho BBC Tiếng Việt biết trước đây, hãng thường bay qua Crimea hoặc Donetsk của Ukraine.

Tuy nhiên, với vụ phi cơ Boeing 777 của Malaysia Airlines bị bắn hạ trên vùng trời giáp biên với Nga hôm 17/7, VNA đã quyết định từ bỏ lộ trình này, ông Thành xác nhận.

Ông Thành nói từ sáng sớm 18/7, VNA đã chuyển hướng, tạm thời bay vòng lên phía bắc qua ngả Belarus trong ít hôm, trước khi được cấp phép để được sử dụng hành lang bay lui sâu xuống phía nam, qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Theo đại diện Vietnam Airlines, từ tháng Hai khi tình hình Crimea trở nên căng thẳng, hãng đã xây dựng nhiều phương án hành trình bay khác nhau nhằm tránh “các vùng nhạy cảm, có nguy cơ uy hiếp an toàn bay”.

Ông Trịnh Ngọc Thành nói: “Chúng tôi đã điều chỉnh nhiều lần. Lần đầu tiên là vào tháng Ba, khi tình hình Crimea căng thẳng, chúng tôi đã dịch chuyển hành lang bay lên phía bắc, qua vùng Donetsk (của Ukraine).”

“Sau đó, khi tình hình Donetsk căng thẳng, chúng tôi lại điều chỉnh hành lang bay từ giữa tháng Năm xuống để đi qua không phận Crimea, khi Crimea đã yên ắng.”

“Hôm qua, ngay lập tức sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã ra quyết định dừng bay bốn chuyến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi Frankfurt, Paris và London Gatwick và liên lạc với trung tâm điều hành bay quốc gia của Nga, Belarus và EU để xin phép bay vòng, tránh toàn bộ không phận Ukraine, (thay vào đó là) bay lên phía bắc, vào không phận của Belarus.”

“Các chuyến bay của chúng tôi tuy bị chậm chuyến từ ba đến năm giờ, nhưng sáng sớm hôm nay đều đã xuất phát từ Việt Nam và đã hoàn thành nhiệm vụ an toàn.”

Bản quyền hình ảnh flightradar24.com
Bản quyền hình ảnh flightradar24.com
Image caption VNA tạm thời đang bay vòng lên phía bắc (qua Belarus) nhưng có kế hoạch dài hạn sử dụng ngả vòng sâu xuống phía nam (qua Thổ Nhĩ Kỳ)

'Lộ trình thuận tiện'

Giải thích lý do khiến Vietnam Airlines cũng như nhiều hãng hàng không Á châu khác thường chọn bay qua ngả Ukraine bất chấp những bất ổn trong thời gian gần đây ở nước này, ông Trịnh Ngọc Thành nói: "Hành lang bay qua Nga và Ukraine hiện nay là hành lang ngắn nhất, tiết kiệm thời gian bay nhất."

"Hơn nữa, sân bay dự bị để phòng bị cho những trường hợp khẩn cấp rất thuận tiện."

Tuy nhiên, trước những gì xảy ra ngày hôm qua, đại diện VNA cho biết hãng đang có kế hoạch sử dụng dài hạn tuyến đường bay qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tục duy trì hành lang qua Belarus trong một vài ngày tới. Hiện nay chúng tôi đã xây dựng phương án và tiến hành xin phép bay theo hành lang bay mới, dịch chuyển sâu về phía nam, bay qua Thổ Nhĩ Kỳ."

"Sau khi được các nước liên quan cấp phép, chúng tôi sẽ bay theo hành lang đó."

Việc lựa chọn lộ trình mới sẽ tạo những khó khăn cho các hãng, theo đánh giá của ông Thành, bởi cả điều kiện địa lý lẫn cơ sở hạ tầng: "Nếu bay qua Thổ Nhĩ Kỳ, thời gian bay sẽ dài hơn và sẽ có khó khăn hơn trong việc lựa chọn sân bay dự bị cho trường hợp khẩn."

"Điều kiện phát triển sân bay ở các nước trên hành lang đó là không bằng so với các nước châu Âu," ông Trịnh Ngọc Thành giải thích thêm.

Tin liên quan