Võ sỹ Cung Lê bị cấm thi đấu

Bản quyền hình ảnh Getty

Võ sỹ người Mỹ gốc Việt nổi tiếng, Cung Lê, bị cấm thi đấu chín tháng vì có kết quả dương tính với chất giúp tăng trưởng hormone trong cơ thể người (HGH).

Thi đấu ở hạng trung trong giải đấu UFC, Cung Lê bị yêu cầu làm xét nghiệm sau trận thua Michael Bisping tại Macau hồi tháng Tám, theo tuyên bố của UFC hôm thứ Ba.

Cung Lê, võ sỹ môn thi đấu tự do, trong trận này bị đánh bại chỉ sau 57 giây ở hiệp thứ tư.

Nay, ông bị UFC cấm thi đấu trong thời gian chín tháng.

“Do có kết quả dương tính, ông Lê bị UFC cấm và được thông báo là ông đã vi phạm Quy tắc Nghề nghiệp Võ sỹ của UFC và Thỏa thuận Quảng bá với Zuffa, LLC.”

“Ông Lê sẽ bị ngưng thi đấu trong chín tháng và theo quyết định của UFC sẽ phải qua xét nghiệm chất kích thích trước khi trở lại thi đấu trong khuôn khổ UFC,” tuyên bố của tổ chức này nói hôm thứ Ba.

Cung Lê là võ sỹ thứ nhì của UFC trong mấy tháng qua có kết quả dương tính với HGH.

Trước đó, Chael Sonnen cũng có kết quả dương tính với chất HGH và đã nhanh chóng giải nghệ sau khi kết quả xét nghiệm được công bố.

Năm nay 42 tuổi, vụ rắc rối mới nhất này có thể sẽ khiến sự nghiệp thi đấu của Cung Lê bị ảnh hưởng xấu.

Không chỉ là võ sỹ chuyên nghiệp với bốn lần vô địch thế giới, Cung Lê còn tham gia đóng phim

Theo trang web chính thức của võ sỹ này, ông gần đây xuất hiện trong phim của đạo diễn Dito Montiel (Fighting, phim dựa trên cuốn sách Guide to Recognizing Your Saints).

Trước đó, ông đóng vai Marshall Law trong phim võ thuật Tekken, bộ phim được dựa trên một video game nổi tiếng.

Cũng theo trang web chính thức của Cung Lê, ông cùng mẹ bỏ chạy dưới làn đạn dữ dội ba ngày trước khi Sài Gòn sụp đổ và đã phải trải qua những ngày cực khổ trong trại tỵ nạn ở Philippines.