Con rể Thủ tướng VN mua đội bóng Mỹ

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Ông Nguyễn Bảo Hoàng được báo chí trong và ngoài nước quan tâm nhờ thương vụ đưa McDonald vào Việt Nam

Giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) hôm 30/10 thông báo nhóm 22 nhà đầu tư do ông Nguyễn Bảo Hoàng, con rể thủ tướng Việt Nam, dẫn đầu đã được trao quyền chủ sở hữu một câu lạc bộ mới tại Los Angeles.

Trưởng ban tổ chức MLS, ông Don Garber, nói tại buổi họp báo hôm 30/10: ''Chúng tôi hết sức vui mừng chào đón Henry Nguyen, Peter Guber, Tom Penn và các đối tác của họ gia nhập Giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ".

"Đây là một nhóm có thế mạnh về tài chính. Họ sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu chiến lược," ông Garber nói thêm.

Câu lạc bộ Bóng đá Los Angeles được thành lập sau khi đội Chivas USA bị giải thể do vấn đề tài chính.

“Chúng tôi tin rằng đội bóng này sẽ trở thành một trong các câu lạc bộ nổi trội nhất trong Giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ và là một nhãn hiệu được công nhận trên toàn cầu", ông Nguyễn Bảo Hoàng, con rể của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nói tại cuộc họp báo.

''Hôm nay là ngày đầu tiên và là lúc để chúng tôi tập trung vào việc phát triển một sân vận động đẳng cấp thế giới cho câu lạc bộ để chơi và cho cổ động viên thưởng thức''.

Tên mới của đội bóng này cùng đội ngũ nhân viên, huấn luyện viên sẽ được công bố trong tương lai.

Tạp chí thể thao Sports illustrated hôm 30/10 cho biết ông Hoàng đang chuyển về Los Angeles nhằm đáp ứng điều kiện chính trong thương vụ này, trong đó quy định nhóm sở hữu cần có thành viên đóng tại địa phương.

Tạp chí này hồi 30/09 cho biết thương vụ được cho là ở mức trên 100 triệu đôla.

'Khoản đầu tư tốt'

Cũng theo Sports Illustrated, ngoài ông Hoàng ra, nhóm góp vốn vào CLB Bóng đá Los Angeles còn bao gồm 21 nhà đầu tư khác, trong đó có chủ đội bóng Cardiff City của Anh là ông Vincent Tan.

Ông Tan hôm 30/10 được BBC Sports dẫn lời nói việc góp vốn vào CLB Los Angeles là "khoản đầu tư cá nhân".

"Tôi tin rằng MLS sẽ là một khoản đầu tư tốt", ông nói.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng được báo chí trong và ngoài nước quan tâm nhiều kể từ thương vụ đưa chuỗi đồ ăn nhanh McDonalds vào Việt Nam đầu năm nay và thương vụ ra bản tiếng Việt của Tạp chí Forbes vào năm ngoái.

Ông là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Hoàng là Tổng Giám đốc điều hành của IDG Ventures tại Việt Nam, chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, truyền thông và công nghệ kể từ năm 2004 và cũng là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt.

Tin liên quan