Ông Nguyễn Bá Thanh về Việt Nam?

Bản quyền hình ảnh Zing
Image caption Ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian còn mạnh khỏe

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin riêng nói Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Việt Nam ngày 6/1.

Tờ báo của Thành đoàn TP HCM cho hay "gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất mọi thủ tục để có thể đưa ông Thanh rời Mỹ vào sáng 5/1 về quê nhà Ðà Nẵng tiếp tục dưỡng bệnh sau 4 tháng 19 ngày điều trị tích cực tại một bệnh viện ở Mỹ".

Nguồn tin của báo này cũng nói ông Thanh "sẽ được một máy bay chuyên dụng y tế cỡ nhỏ đưa về sân bay Ðà Nẵng" vào chiều tối thứ Ba 6/1.

Trước đó một số trang mạng không chính thống cũng đã đưa tin ông Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí thư Đà Nẵng, sẽ được chuyển về nước ngày 6/1 chứ không phải 2/1 như nhiều người đồn đoán.

Một trang mạng còn nói rõ ông sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng lúc 8:35 tối thứ Ba sau hai chặng dừng chân tại Alaska (Hoa Kỳ) và Osaka (Nhật Bản).

Tuy nhiên báo Tuổi Trẻ là một trong số ít báo chính thống loan tin ông Nguyễn Bá Thanh được đưa về nước.

Bệnh viện Ung bướu

Cũng theo nguồn Tuổi Trẻ, ông Thanh được cho là sẽ được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nơi một phòng bệnh "đã được cải tạo tươm tất".

Tháp tùng ông về nước là con trai Nguyễn Bá Cảnh và một số người thân cùng các bác sỹ người Mỹ.

Ông Nguyễn Bá Thanh được đưa sang Hoa Kỳ điều trị từ 16/8/2014 với chẩn đoán suy tủy, không sản sinh được hồng cầu và tiểu cầu, trong đó tiểu cầu giảm mạnh nên phải truyền máu liên tục.

Ông Thanh từng là lãnh đạo cao nhất ở Đà Nẵng trong hơn chín năm trước khi ra trung ương làm trưởng Ban Nội chính Trung ương hồi tháng 12/2012.

Ông là đại biểu Quốc hội nhiều khóa và với hoạt động thành công ở Đà Nẵng đã từng được trông đợi sẽ làm được nhiều việc to lớn hơn. Tuy nhiên, ông không vào được Bộ Chính trị Đảng CSVN trong cuộc bầu bổ sung tại Hội nghị Trung ương 7 hồi tháng 5/2013.

Tin liên quan