Lãnh đạo cao cấp thăm ông Bá Thanh

Bản quyền hình ảnh Thanh Nien
Image caption Ông Nguyễn Xuân Phúc tại Bệnh viện Đà Nẵng hôm 13/1

Nhiều quan chức cấp cao đã đến thăm hỏi Trưởng Ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong khi đó, Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Trung ương thông báo đã tiến hành hội chẩn lần hai cho ông Thanh.

Báo Thanh Niên cho biết tối 13/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng, nơi ông Thanh đang điều trị, để thăm hỏi.

Cuộc gặp kéo dài khoảng 30 phút, báo này cho biết.

Trong khi đó, theo tường thuật của tờ Tuổi Trẻ, ngay sau khi xuống xe, ông Phúc đã "đi thẳng" lên tầng 2 khoa Ung bướu của bệnh viện để gặp ông Thanh mà không vào gặp ban lãnh đạo bệnh viện.

Ông Phúc đã lên máy bay ra Hà Nội ngay sau cuộc gặp, Tuổi Trẻ cho biết thêm.

Chỉ những ai có sự đồng ý của ông Thanh vào gia đình mới được đến thăm để tránh ảnh hưởng đến công tác điều trị, Thanh Niên dẫn thông tin từ ban lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho hay.

Cũng trong ngày 13/1, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và nguyên chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết, cũng đã đến thăm ông Thanh, theo các báo trong nước.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã về nước để tiếp tục điều trị bệnh rối loạn tủy từ hôm 9/1, sau gần 5 tháng điều trị tại Hoa Kỳ.

Hội chẩn lần hai

Trước đó, vào sáng ngày 13/1, các chuyên gia y tế đã tiến hành hội chẩn lần hai cho ông Thanh.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, được báo Tuổi Trẻ dẫn lời cho biết tình hình sức khỏe ông Thanh "ổn định", ăn được những thức ăn dễ tiêu hóa và trả lời những câu hỏi của bác sỹ "tương đối tốt".

Báo Thanh Niên trong cùng ngày dẫn lời ông Phạm Hùng Chiến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết ông Thanh "đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong phòng".

Ông Chiến cũng cho biết tâm lý ông Thanh đã phục hồi "70-80%" kể từ khi về nước.

Trước đó, trong buổi họp báo hôm 7/1, ông Triệu cho biết ông Thanh sẽ tiếp tục được điều trị hóa chất và nâng cao thể trạng để chuẩn bị ghép tủy, dưới sự hỗ trợ của các bác sỹ Hoa Kỳ.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Giáo sư Phạm Gia Khải, một thành viên trong Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, cho rằng ông Thanh khó có khả năng phục hồi.

"Tuổi ông đã cao, ngoài 60. Có thể diệt tủy rồi thay tủy, nhưng đối với ông Thanh thì khả năng đó rất khó vì tuổi lớn rồi thì khả năng tủy phục hồi khó lắm", ông cho biết.

"Tôi không dám nói phục hồi được hay không được, nhưng khó."

Tin liên quan