Cháy tàu chở khách nước ngoài ở Hạ Long

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Nhiều vụ tai nạn gây chết người đã xảy ra trên Vịnh Hạ Long trong những năm qua

Một tàu chở 16 khách du lịch nước ngoài cùng 9 thủy thủ đoàn Việt Nam bốc cháy trên Vịnh Hạ Long, truyền thông trong nước cho biết.

BBC đã liên lạc với Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc, đơn vị quản lý chiếc tàu nói trên, và được cho biết "toàn bộ những người trên tàu đều an toàn".

"Vào tầm 8 giờ tối ngày 3/2, công ty nhận được báo cáo từ thủy thủ đoàn trên tàu về vụ cháy", một nhân viên văn phòng nói qua điện thoại.

"Các thủy thủ trên tàu sau đó cũng đã liên lạc với lực lượng chức năng và được cứu hộ kịp thời".

"Có tổng cộng 16 hành khách nước ngoài trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn", người này nói, đồng thời cho biết các du khách trên đặt chỗ trên tàu thông qua một công ty tổ chức tour du lịch.

Cũng theo nguồn tin này, chiếc tàu gặp sự cố, mang số hiệu QN - 2566, "không phải là tàu mới".

"Tuy nhiên trên tàu vẫn có các thiết bị an toàn và phao cứu sinh đầy đủ", người này nói thêm.

Trong khi đó, báo điện tử VnExpress dẫn lời Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu, cho biết vị trí tàu bị cháy là ở khu vực nghỉ đêm 587 Nhà Lát, Vịnh Hạ Long.

Ngoài 16 du khách ngoại quốc, trên tàu còn có 7 thủy thủ, một hướng dẫn viên và một nhân viên phục vụ, ông cho biết thêm.

Cũng theo ông Hậu, sau khi nhận được liên lạc từ thủy thủ đoàn, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và sơ tán toàn bộ du khách và tài sản vào đảo Titop gần đó, trước khi đưa họ lên bờ nghỉ ở một khách sạn trên TP.Hạ Long.

Nguyên nhân gây ra vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng gây chết người, trong đó các các du khách nước ngoài, đã xảy ra trên Vịnh Hạ Long những năm gần đây.

Hồi tháng Hai năm 2011, tàu Trường Hải 6, do công ty AZ Queen sở hữu, bị đắm ở vịnh Hạ Long, làm 12 khách tử nạn, trong đó có 10 hành khách nước ngoài.

Tháng 10 năm 2012, một vụ va chạm giữa tàu du lịch Đông Phong 02 với xuồng chở 18 khách du lịch Đài Loan cũng khiến 5 hành khách nước ngoài thiệt mạng.

Tin liên quan