Lãnh đạo công an nhận huân chương

Bản quyền hình ảnh MPS
Image caption Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao huân chương cho lãnh đạo Bộ Công an

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang và Thứ trưởng Tô Lâm vừa được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Quân công hạng nhất.

Đây là huân chương cao quý trao tặng cho tập thể hoặc cá nhân trong các Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam khi lập được chiến công lớn.

Sáng thứ Tư 5/8, ông Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội thi đua “Vì an ninh tổ quốc” trong toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VII.

Tại buổi lễ, ông thủ tướng ca ngợi các cán bộ, chiến sỹ ngành công an "đã nêu cao tinh thần xả thân vì nước, vì dân, vượt lên khó khăn, gian khổ và cám dỗ đời thường...".

Ông kêu gọi "dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, lực lượng Công an nhân dân cũng phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng và Nhà nước".

Ông vạch ra các mục tiêu và nhiệm vụ trước mắt cho ngành công an là "giữ vững an ninh quốc gia, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo; giữ vững trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ tốt Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng".

Ông Tô Lâm là thứ trưởng duy nhất trong bảy thứ trưởng của Bộ Công an được trao tặng Huân chương Quân công hạng nhất đợt này.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, được trao tặng Huân chương Quân công hạng nhì.

Theo Luật Thi đua, Khen thưởng của Việt Nam, Huân chương Quân công hạng nhất để "tặng hoặc truy tặng cho cá nhân công tác trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, dân quân tự vệ lập được chiến công xuất sắc, quả cảm trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, huấn luyện, xây dựng lực lượng, củng cố nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân hoặc hy sinh anh dũng, có tác dụng nêu gương sáng trong toàn quốc".

Ông Tô Lâm sinh năm 1957, là một trong các thượng tướng trẻ của Việt Nam.

Ông trở thành Thứ trưởng Bộ Công an từ tháng 8/2010.

Trước đó, ông từng giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I, chuyên về an ninh đối ngoại. Ông được giới quan sát nước ngoài cho là "ngôi sao đang lên" trong Bộ Công an của Việt Nam.

Tin liên quan