Hoạt động ban đầu của Bí thư TP. HCM

Bản quyền hình ảnh Getty

Truyền thông địa phương ở TP. HCM phản ánh một số hoạt động ban đầu được cho là năng động của tân Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

Theo báo Tuổi Trẻ, sáng 18/2 khi đến huyện Củ Chị, ông Đinh La Thăng yêu cầu địa phương tráng bê tông ngay cho con đường dẫn vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em.

Đến thăm bà Lê Thị Kiều Oanh (thân nhân liệt sĩ) cũng ở Củ Chi, ông Thăng thấy căn nhà xuống cấp.

Ông cũng chỉ đạo Bí thư huyện ủy Củ Chi phải cho gia cố sớm.

“Đảm bảo điều kiện sống tốt cho gia đình chính sách là việc chúng ta phải làm thường xuyên,” Bí thư Thành ủy nói.

Một bài khác của Tuổi Trẻ cho biết ông Thăng cũng chuyển tin nhắn của người dân cho giám đốc Sở Giao thông Vận tải phản ánh có hai tuyến đường mất trật tự giao thông.

Ngày 17/2, Sở này đã gắn biển giao thông cấm dừng đậu xe chở khách từ 9 chỗ ngồi trở lên thay biển báo cấm đậu xe ngày chẵn lẻ trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm.

Chiều 17/2, khi làm việc với Công an thành phố, Bí thư Thành ủy yêu cầu giảm tình hình tội phạm sau ba tháng.

Để làm điều này, ông Thăng nói cần sớm có hệ thống camera đồng bộ trên toàn thành phố.

Ông cũng yêu cầu “quản lý người ăn xin ở khu vực trung tâm, kiên quyết xử lý các đối tượng nghiện hút vì đây là một trong những nguồn gốc của một số loại tội phạm”, theo báo Tuổi Trẻ.

Ông Đinh La Thăng, sinh năm 1960, vừa được bầu vào Bộ Chính trị Đảng Cộng sản tại Đại hội XII.

Bình luận trên Facebook của BBC Tiếng Việt, một độc giả viết: “Người dân mất lòng tin ở đảng quá nhiều rồi. Hy vọng ông Thăng thực sự là người có tâm với dân, chứ không phải chỉ cố làm để đánh lạc hướng và mị dân.”

Một người khác nói: “Tầm của ông Thăng là làm những việc vĩ mô. Làm thêm cá việc vi mô cũng tốt, nhưng liệu ông có đủ thời gian và sức lực để làm lâu dài.”

Tin liên quan