Bùi Minh Tuấn: Tôi 'giữ bản quyền'

Bản quyền hình ảnh Bui Minh Tuan
Image caption Bùi Minh Tuấn khẳng định có quyền tác giả với các hình ảnh mà VTV sử dụng không xin phép
Chủ kênh Yamaha Trung Tá, ông Bùi Minh Tuấn, vừa khẳng định với BBC ông đã xin phép sử dụng tất cả bài hát sử dụng trong video đưa lên YouTube.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Tuấn có quyền tác giả đối với các video mà VTV dùng lại không xin phép hoặc thậm chí xóa cả logo mà ông Tuấn dán lên.

Tham gia Trực tuyến thứ Năm với BBC Tiếng Việt hôm 10/3, luật sư Phan Vũ Tuấn từ Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam nói nếu chủ kênh Yamaha Trung Tá dùng nhạc không xin phép trong video thì đã vi phạm tác quyền của người khác và tác quyền của video vi phạm sẽ không được bảo vệ.

Luật sư Tuấn cũng nói cho tới nay chưa có cơ quan nào của Việt Nam kết luận VTV có vi phạm hay không.

Trong khi đó ông Bùi Minh Tuấn nói ông sẽ làm việc với các quan chức bảo vệ bản quyền sau khi trở về từ kỳ nghỉ hiện nay.

Chương trình BBC Trending, chuyên giải thích các hiện tượng được bàn tới nhiều trên mạng xã hội trên toàn cầu, cũng đang tìm hiểu vụ việc này.

Họ tỏ vẻ kinh ngạc khi một đài truyền hình quốc gia có thể vi phạm bản quyền nhiều lần và bị cáo buộc tiếp tục vi phạm ngay cả trong thời gian vụ việc đang được dư luận chú ý.

Chi tiết vụ việc được phân tích trong Trực tuyến thứ Năm của BBC Tiếng Việt tại đường dẫn này.

Tin liên quan