Nổ lớn ở Hà Nội gây nhiều thương vong

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Đã xảy ra nổ lớn ở Hà Nội khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương đã được đưa vào bệnh viện, truyền thông Việt Nam đưa tin.

Vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, đoạn đường Lê Trọng Tấn kéo dài, xảy ra vào lúc khoảng ba giờ chiều giờ địa phương hôm 19/03.

Trang Vietnamnet viết: "Vụ nổ xảy ra tại một cửa hàng thu mua đồ phế liệu tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông (đường Lê Trọng Tấn kéo dài). Thời điểm xảy ra vụ nổ có 2 người trong quá trình thu mua phế liệu cưa bình ôxy. 2 người cưa bình ôxy thiệt mạng tại chỗ."

Trang Dân Trí nêu tên một trong hai người 'cưa thiết bị nổ' và là nạn nhân thiệt mạng là ông Phạm Cường.

Chủ tịch Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung và ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra và cứu nạn.

Vụ nổ khiến hàng chục nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng như vỡ tường, vỡ kính, cổng sắt bị thổi bay.

Báo Thanh Niên tường thuật: "Tại khu vực xảy ra vụ nổ, mặt đường bị cày nát, để lại một hố sâu khoảng 1 m. Một số người đi đường ngang qua bị ảnh hưởng, trong đó có tài xế xe tải bị nhiều đồ vật bắn vào lên mất lái. Chiếc xe lao vào một nhà dân ven đường."

Năm 2013 cũng đã xảy ra một vụ nổ kho thuốc pháo tại một nhà máy sản xuất pháo hoa của Bộ Quốc phòng ở xã Khải Xuân, Huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, khiến ít nhất 15 người chết và nhiều người bị thương nặng, theo truyền thông Việt Nam.

Bản quyền hình ảnh TuoiTre
Image caption Hình ảnh hiện trường - Ảnh chụp màn hình từ trang Tuổi Trẻ

Tin liên quan