Sếp cũ VTV nói về nhà báo Trần Đăng Tuấn

Bản quyền hình ảnh Tran Dang Tuan
Image caption Ông Trần Đăng Tuấn cũng là nhà từ thiện nổi tiếng với chương trình "Cơm có thịt"

Người sếp cũ ở Đài truyền hình Việt Nam của nhà báo Trần Đăng Tuấn, người tự ứng cử Đại biểu Quốc hội vừa không vượt qua được vòng Hiệp thương thứ ba của Mặt trận Tổ quốc ở Thành phố Hà Nội với tỷ lệ tín nhiệm 15,66%, cho rằng việc nhà báo này ra ứng cử 'là tốt' và nếu trúng cử thì ông 'sẽ đóng góp được'.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn là một trong những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội được quan tâm nhất tại Việt Nam.

Ông Tuấn từng là Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và nay là Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên. Ông cũng là nhà hoạt động xã hội được biết đến nhiều với quỹ "Trò nghèo vùng cao" và chương trình từ thiện nổi tiếng "Cơm có thịt".

Bình luận với BBC hôm 19/4/2016 xung quanh việc Tiến sỹ Trần Đăng Tuấn không qua được vòng hiệp thương, dù nhận được tín nhiệm 100% ở các hội nghị cử tri ở nơi cư trú và cơ quan làm việc, nhà báo Phạm Khắc Lãm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, cựu Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV), nói:

"Tôi không tham gia việc này và cũng không nắm rõ các tình tiết tính toán thế nào, nhưng mà tôi nghĩ ông Trần Đăng Tuấn ra ứng cử thì tốt, thế còn ông ấy mà trúng cử thì tôi cũng nghĩ rằng ông ấy sẽ có thể đóng góp được."

Bình luận thêm về nhà báo Trần Đăng Tuấn, sếp cũ của nhà báo này tại VTV nói:

"Ông Trần Đăng Tuấn trước đây làm phó cho tôi, thì tôi có thể nói rằng tôi hiểu rõ ông ấy là một con người tử tế và kỳ này ông ra ứng cử tôi cũng hoan nghênh, thế còn dính vào danh sách hay ra khỏi danh sách, thì tôi không theo dõi, tôi không biết là bây giờ ông ấy số phận thế nào rồi."

'Là người tử tế'

Khi được hỏi liệu có phải là ông Trần Đăng Tuấn đã bị vòng hiệp thương của Mặt trận Tổ quốc 'loại' vì ông thiếu 'thỏa mãn' một tiêu chí chính trị đặc biệt nào đó mà Đảng và chính quyền đòi hỏi, ông Phạm Khắc Lãm trả lời:

"Thiếu hay không thiếu thì tôi không thể phát biểu được, vì cái đó phải để cho tổ chức bầu cử có ý kiến, nhưng tôi thấy ông Đăng Tuấn lúc làm việc thì ông ấy là người tử tế.

"Vừa rồi ông ra ứng cử tôi cũng hoan nghênh và bây giờ thì tùy cử tri và Hội đồng bầu cử quyết định thôi, tôi không dám có ý kiến gì."

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Về khả năng đóng góp của ông Trần Đăng Tuấn, trong trường hợp trúng cử vào Quốc hội Việt Nam, ông Lãm bình luận:

“Tôi nghĩ Trần Đăng Tuấn là một người có nhiều ‎ý kiến xây dựng trước đây, thì tôi cũng tin là nếu mà ông ấy có tham gia bầu cử Quốc hội và trúng cử, thì tôi tin là ông ấy sẽ đóng góp ý kiến xây dựng.”

Trước câu hỏi liệu có gì cần điều chỉnh, sửa đổi hay không trong chế độ bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp ở Việt Nam, ông Phạm Khắc Lãm nói:

"Tôi tin vào quan điểm là không bao giờ đạt được chân lý tuyệt đối và chúng ta cũng như toàn nhân loại đương đi tìm con đường đi đến chân lý thôi...

"Tôi không nghiên cứu vấn đề này, nhưng tôi nghĩ rằng chế độ bầu cử này nó có thể tốt hơn, nghĩa là nếu đi tìm chân lý thì chân lý không bao giờ kết luận được, tìm mãi thôi.

"Trên con đường đi tìm chân lý, có thể có những cái ngày càng tiến bộ hơn, kể cả việc bầu cử ở Việt Nam. Tôi tin trên con đường đi tìm cái đúng, sẽ ngày càng tốt hơn," cựu Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam nói với BBC.

Tin liên quan