Đà Nẵng: Ba người mất tích vụ lật tàu

Bản quyền hình ảnh Reuters

Ít nhất hai trẻ em và một người lớn mất tích trong vụ lật tàu du lịch ở sông Hàn Đà Nẵng với hơn 40 người được cứu sống.

Truyền thông trong nước cho hay một tàu du lịch chở gần 50 hành khách đi ngắm cảnh sông Hàn về đêm bị lật vào khoảng 20h30 tối ngày thứ Bảy 04/06.

43 người được cứu và đã được đưa vào bệnh viện trong đó có 4 người Malaysia.

Ba người chưa tìm thấy gồm một bé gái 7 tuổi và bé trai 4 tuổi. Một người đàn ông sinh năm 1970 hiện cũng đang mất tích.

Thông tin ban đầu cho hay 43 người sống sót đều do ba tàu du lịch gần đó tới cứu, trước khi ca nô của công an, biên phòng tiếp cận hiện trường.

Tin cho hay khoảng 3h sáng hôm Chủ nhật 5/6, hàng trăm người tập trung kín hai bờ sông Hàn, đoạn trước bến cảng Đà Nẵng cũ, dù chính quyền đã dừng tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu du lịch này.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin đến 6g sáng ngày 5-6, các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã triển khai lực lượng tiếp tục tìm kiếm ba người còn mất tích.

Cách đây đúng một tháng xảy ra vụ cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhưng toàn bộ hành khách được đưa lên bờ an toàn

Hôm ngày 6/5, một chiếc tàu du lịch đang neo đậu tại bến, bất ngờ bốc cháy khiến "hàng chục du khách nhảy xuống biển thoát thân".

Công an tỉnh Quảng Ninh xác nhận cảnh sát cũng cứu nạn và hướng dẫn thoát nạn được 37 người, trong đó có bốn thuyền viên và một thuyền trưởng.

Tin liên quan