Bạn gái người Anh tử nạn gây quỹ từ thiện

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Chiến dịch gây quỹ giúp người H'Mong của bạn gái Aiden Webb

Bạn gái của du khách Anh tử vong khi leo Fansipan đang gây quỹ giúp người H'Mong tại Lào Cai.

Cái chết của du khách người Anh Aiden Shaw Webb khi leo Fansipan hồi tháng 6/2016 được cho là 'không liên quan đến các dấu hiệu hình sự', mà có thể do bị thương nặng và kiệt sức, truyền thông Việt Nam đưa tin.

Thời điểm đó, Webb, 22 tuổi, và bạn gái Bluebell Baughan đang trong chuyến du hành dài bốn tháng tại Việt Nam, Thái Lan và Campuchia, và theo kế hoạch sẽ trở về Anh giữa tháng 7/2016.

Hôm 5/8, trên website Youcaring.com, cô Baughan công bố chiến dịch gây quỹ ‘Aiden Shaw Webb Ascent - Climbing to New Heights!’ nhằm ‘giúp giảm bớt hậu quả của đói nghèo mà người H'Mong cư trú tại làng Sín Chải, Lào Cai”.

“Hoạt động này đặt theo tên của Aiden Webb, một thanh niên nhân hậu, chu đáo, dũng cảm và mạnh mẽ nhưng đã rời bỏ thế giới này trong lúc chinh phục đỉnh cao nhất của Đông Dương năm 2016”.

Bản quyền hình ảnh Bluebell Baughan
Image caption Aiden Webb và bạn gái Bluebell Baughan

“Chúng tôi hy vọng gây đủ số tiền [5.000 bảng Anh] để mua vật liệu, dụng cụ học tập và thuê nhân công sửa chữa trường học”, thông báo viết.

“Chúng tôi cũng muốn xây đường bê tông thay cho những lối đi bị biến thành rãnh nước nguy hiểm trong mùa mưa”.

Tính đến hôm 5/8, đã có hơn 1.000 bảng Anh được đóng góp vào quỹ này.

Trước đó, trên website GoFundMe, đã có nhiều người góp hàng ngàn bảng Anh giúp cho việc cứu nạn Webb tại Việt Nam.

Cha mẹ của Webb lên kế hoạch quay lại để cám ơn những người đã tìm cách cứu con trai họ.

Người cha Trever Webb nói cả ông và vợ là Simone chỉ cảm thấy “khuây khỏa” nếu có thể quay lại để bày tỏ sự cảm ơn đối những người đã giúp đỡ trong cuộc tìm kiếm con trai mình.

Aiden Webb, là một người có kinh nghiệm leo núi, lên kế hoạch chinh phục đỉnh Fansipan, cao 3.100 mét một mình, trong vòng một ngày.

Tin liên quan