Paralympic VN 'đặt mục tiêu tranh huy chương'

Bản quyền hình ảnh Vietnam Paralympic Association
Image caption Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic với 22 thành viên, gồm 11 vận động viên

Lãnh đạo Hiệp hội Paralympic Việt Nam bình luận với BBC về cơ hội tranh huy chương tại Paralympic 2016 diễn ra ở Rio, Brazil từ hôm nay 7/9.

Báo Việt Nam cho hay đây là kỳ Thế vận hội mà vận động viên khuyết tật Việt Nam vượt qua vòng loại nhiều nhất so với trước đây.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Paralympic với 22 thành viên, gồm 11 vận động viên tham gia thi đấu ở ba môn bơi, điền kinh và cử tạ.

Hôm 7/9, trao đổi với BBC qua điện thoại từ Rio, ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, nói: “Chúng tôi xác định đến Rio để tranh chấp huy chương chứ không phải đi để rút kinh nghiệm.”

“Trong cả ba môn mà đoàn Việt Nam thi đấu, chúng tôi đều có những gương mặt nổi bật, từng đạt thành tích tốt tại các giải thế giới, châu Á từ đầu năm 2016 tới nay.”

'Gia cảnh khó khăn'

“Mỗi ngày thi đấu của đoàn Việt Nam đều là ngày trọng điểm, với mục tiêu giành thành tích tốt nhất có thể.”

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Huy chương Paralympic 2016

“Một số gương mặt có khả năng làm nên chuyện tại Rio 2016 như Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Lê Văn Công (cử tạ), Võ Thanh Tùng (bơi lội)...”

Ông Phiệt cũng cho biết thêm: “Hầu hết các vận động viên có gia cảnh khó khăn và đến từ miền Nam. Họ có thời gian tập luyện, thi đấu thể thao từ 7, 8 năm trước.”

“Các vận động viên đều được chuẩn bị tốt cho sự kiện lần này. Hy vọng với sự may mắn, họ sẽ đạt được mục tiêu giành huy chương.”

“Các vận động viên trong đoàn được động viên hết mức và họ cũng trông đợi đạt thành tích tốt để nhận được những khoản thưởng giúp thay đổi cuộc sống”, ông nói với BBC.

Trước đó, lực sĩ Lê Văn Công, người được cho là niềm hy vọng huy chương lớn nhất của đoàn Việt Nam tại Paralympic 2016 được báo Tuổi Trẻ dẫn lời: “Chiếc huy chương vàng Olympic 2016 của Hoàng Xuân Vinh là động lực nhưng cũng là thử thách rất lớn với bản thân tôi.”

“Thể thao Việt Nam đã có chiếc huy chương vàng đầu tiên tại Olympic thì tại sao lại không có ở đấu trường Paralympic? Thành công của anh Vinh đã truyền cảm hứng cho tôi”.

Tin liên quan