Một cựu thẩm phán ở Arkansas bị cáo buộc 'đổi tình dục' để giảm án

Một thẩm phán đã về hưu ở Arkansas bị buộc tội lừa đảo và hối lộ nhằm giảm án cho các bị cáo nam để đổi lấy ảnh khỏa thân và các hoạt động tình dục.

Joseph Boeckmann từ chức hồi tháng Năm sau khi hàng chục người đàn ông lên tiếng cho biết ông đã trả tiền họ để được đánh họ và chụp ảnh vùng da bị đỏ tấy.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Joseph Boeckmann (ảnh) đối mặt với 21 tội danh khác nhau

Ông tuyên bố vô tội trong lần xuất hiện trước tòa ở Little Rock hôm thứ Hai 17/10.

Ông Boeckman, 70 tuổi, sau đó đã bị tạm giữ.

Ông phải đối mặt với 21 tội danh, trong đó có lừa đảo, giả mạo nhân chứng và hối lộ.

'Tồi tệ nhất'

Nội dung cáo trạng cáo buộc ông Boeckmann "lạm dụng vị trí thẩm phán quận Arkansas để vòi vĩnh các dịch vụ cá nhân, các mối phục vụ tình dục, và để xem, chụp hình những người dễ bị dọa dẫm trong các vụ việc hình sự thuộc dạng ít nghiêm trọng, để đổi lấy việc bác đơn các vụ đó".

Trong số những người được cho là nạn nhân của ông có một người chỉ mới 16 tuổi, theo bản cáo trạng.

Cáo trạng này cũng buộc tội vị thẩm phán quận Cross County lưu giữ hơn 4.600 ảnh đàn ông khỏa thân hoặc bán khỏa thân trong máy tính của ông.

Ông Boeckman từ nhiệm sau một điều tra cáo buộc về các mối quan hệ không đứng đắn với nam tội phạm từ hồi ông còn là công tổ viên trong nhiều thập kỷ trước đó.

Người đứng đầu Ủy ban Kỷ luật Tư pháp và Khuyết tật, người thực hiện cuộc điều tra ban đầu, gọi những cáo buộc này là "nếu không phải là tồi tệ nhất thì cũng là một trong những vụ việc tồi tệ nhất về vi phạm tư pháp" trong lịch sử của bang.

Tin liên quan