Thêm ba nghi phạm bị bắt giữ ở Đông London

Ba kẻ khủng bố Rachid Redouane, Khuram Butt, và Youssef Zaghba (từ trái sang phải) gặp nhau 5 ngày trước khi gây ra vụ tấn công Bản quyền hình ảnh The Times
Image caption Ba kẻ khủng bố Rachid Redouane, Khuram Butt, và Youssef Zaghba (từ trái sang phải) gặp nhau 5 ngày trước khi gây ra vụ tấn công

Cảnh sát Anh điều tra vụ tấn công khủng bố London vừa bắt giữ thêm ba người sau một vụ bố ráp ở phía Đông London.

Hai người đàn ông bị bắt giữ vì tình nghi phạm tội khủng bố và một người thứ ba bị bắt vì tình nghi phạm tội liên quan đến ma túy.

Cho tới thời điểm này, mười bảy người bị bắt giữ sau vụ tấn công London hôm thứ Bảy 4/6. 12 người được thả và 5 người vẫn đang bị tạm giữ.

Các vụ bắt giữ mới nhất được thực hiện khi cảnh sát chống khủng bố khám nhà tại hai địa điểm ở Đông London vào tối thứ Tư.

Hai người đàn ông, 27 và 29 tuổi, bị bắt vì nghi vấn chuẩn bị có hành động khủng bố. Còn một người khác 33 tuổi, cũng bị bắt ở phố Ilford, bị bắt vì nghi tàng trữ và phân phối ma túy.

Image caption Tám nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở London Bridge hôm 4/6

Tính danh của ba kẻ tấn công London đã được công bố: Youssef Zaghba, người Ý gốc Morocco, 22 tuổi sống ở Nam London; Khuram Butt, 27 tuổi ở Barking và Rachid Redouane, 30 tuổi, cũng ở Barking.

Báo the Times đã công bố đoạn video CCTV cho thấy ba kẻ tấn công gặp nhau hôm 29/5 bên ngoài một phòng tập gym ở Barking, 5 ngày trước khi chúng gây ra vụ khủng bố.

Trong video, Redouane ném điện thoại của hắn xuống đất rồi bỏ đi cùng hai tên còn lại, rồi sau đó 10 phút, quay lại nhặt điện thoại.

Đoạn video này đã được chuyển cho cảnh sát để điều tra.

Tám người đã thiệt mạng và 48 người bị thương do vụ tấn công ở London Bridge hôm 4/6. Tin cho hay hôm thứ Tư 7/6, 29 nạn nhân vẫn đang nằm viện, trong đó 10 người đang trong tình trạng nguy cấp.

Mẹ kẻ tấn công London hổ thẹn khi để tang con

Nhiều nạn nhân nước ngoài trong vụ tấn công London

Tin liên quan