Trump: Việc FBI lục soát là 'sự sỉ nhục'

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phủ nhận mối quan hệ ngoài hôn nhân với bà Daniels nhưng có lệnh cấm đối với bà để ngăn cản việc bà chia sẻ "thông tin bí mật" về mối quan hệ tình ái Bản quyền hình ảnh AFP/GEtty Images
Image caption Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phủ nhận mối quan hệ ngoài hôn nhân với bà Daniels nhưng có lệnh cấm đối với bà để ngăn cản việc bà chia sẻ "thông tin bí mật" về mối quan hệ tình ái

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói cuộc lục soát của FBI tại văn phòng luật sư riêng của ông là một "sự sỉ nhục" và "một cuộc tấn công vào đất nước chúng ta".

Các quan chức ở New York nắm được "các cuộc trao đổi" giữa Michael Cohen và khách hàng của ông ta, luật sư của ông Cohen cho biết sau cuộc lục soát hôm thứ Hai.

FBI đã tiến hành cuộc lục soát theo "lệnh giới thiệu" của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người đang điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cáo buộc về Trump: Stormy Daniels nói ‘từng bị đe dọa’

Diễn viên ‘bị cấm cáo buộc tình ái’ về Donald Trump

Mỹ: Andrew McCabe 'nộp ghi chú về Trump-Nga'

Ông Trump chỉ trích cuộc điều tra và mô tả đội điều tra của ông Mueller là "nhóm người thiên vị nhất".

Ông Cohen trở thành tâm điểm của công chúng sau khi ông thừa nhận trả 130.000 đô la cho diễn viên khiêu dâm nổi tiếng Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bà Daniels tuyên bố bà đã có mối quan hệ tình ái với ông Trump ngay sau khi vợ ông Melania sinh đứa con trai út và nói bà đã được trả tiền để giữ im lặng về vụ việc.

Luật sư của ông Cohen, ông Stephen M Ryan nói vụ lục soát "hoàn toàn không phù hợp và không cần thiết".

Ông Trump phủ nhận có quan hệ với bà Daniels và nói ông không biết về khoản tiền mà ông Cohen trả cho bà và chuyển các câu hỏi của báo giới cho luật sư riêng của ông.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Diễn viên khiêu dâm nổi tiếng Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, cáo buộc từng có quan hệ tình ái với ông Trump vào 2006.

Bà Daniels cáo buộc gì?

 • Rằng bà đã gặp ông Trump hồi tháng 7/2006 tại một giải đấu golf từ thiện ở Hồ Tahoe
 • Ông Trump sau đó mời bà ăn tối và bà gặp ông tại phòng khách sạn của ông
 • Khi bà đến, ông Trump "đã nằm dài trên ghế dài ... mặc quần ngủ"
 • Sau đó hai người đã quan hệ trong khách sạn
 • Ông Trump, bà cáo buộc, tiếp tục cố gắng giữ im lặng vụ việc
 • Bà chấp nhận 130.000 đô la Mỹ từ ông Cohen trước cuộc bầu cử năm 2016
 • Thỏa thuận không tiết lộ năm 2016 không hợp lệ vì ông Trump đã không ký tên

Tổng thống Trump nói gì?

 • Tổng thống "kịch liệt phủ nhận" cáo buộc của bà Daniels
 • Các luật sư của ông Trump đang kiện bà 20 triệu đô la, lập luận rằng bà đã phá vỡ thỏa thuận không tiết lộ nhiều lần
 • Ông Cohen đã thừa nhận trả tiền cho bà Daniels một cách riêng tư, nhưng ông Trump hay công ty của ông ta không phải là một bên tham gia thỏa thuận này
 • Ông Trump cũng có lệnh cấm đối với bà Daniels để ngăn cản việc bà chia sẻ "thông tin bí mật" về mối quan hệ tình ái

Ý kiến từ mạng xã hội

Violet Quach Mandel: Ông Trump đang làm TT Mỹ. Ông có quyền được miễn trừ việc tố tụng cá nhân riêng tư này cho tới lúc ông thôi không làm Tổng thống nữa. Bọn chỉ thị cho FBI làm việc này là vô cùng hạ tiện xấu xa nhục nhã, bọn chúng đã đặt quyền lợi của ả điếm giang hồ lên trên quyền lợi của quốc gia dân tộc.

Nam Nguyen Hai:Trump đã trở thành con tin của giới tinh hoa diều hâu Mỹ, có muốn thân Nga cũng chẳng đc, lúc nào cũng bị điểm chỉ. Nếu Trump mà thắng đc cuộc chiến nội bộ này thì chắc chắn là 1 TT vĩ đại bậc nhất...

Dương Kim Thành Đúng là xứ tự do, không ai né tránh được luật pháp." Vuốt mặt [không] nể ai dù là [văn phòng] luật sư Tổng thống.

Dinh Bui Đất nước này, ko ai được ngồi trên pháp luật.

Frank Nguyen Ông Trump nói rất rõ, việc bố ráp này là nhục nhã và là tấn công nước Mỹ. Trong video ông Trump cũng đề cập tới việc sau khi tìm không ra bằng chứng ông ta có liên quan tới việc Nga can dự vào bầu cử thì những người chống ông ta quay sang vấn đề này. Ông cũng cho biết nhóm người của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller là những người có nhiều thành kiến nhất (về ông Trump).

Nếu so chuyện ông Trump "chơi gái" trước khi là TT với chuyện ông Clinton dẫn gái vào phòng bầu dục bắt "thổi kèn" thì chuyện ông Trump chẳng thấm vào đâu cả. Mà rồi Clinton cũng đâu có bị truất phế.

Tin liên quan