Đức Giáo Hoàng thăm miền Đất thánh

Đức Giáo hoàng Benedict XVI
Image caption Đây là chuyến thăm đầu tiên của Đức Giáo hoàng tới Trung Đông

Đức Giáo hoàng Benedict XVI xác nhận ngài sẽ tới thăm miền Đất thánh, hay Holy Land, trong tháng Năm.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ngài tới Trung Đông, tám năm sau chuyến thăm của người tiền nhiệm, Đức Giáo hoàng quá cố John Paul Đệ nhị năm 2000.

Người đứng đầu Giáo hội Công giáo sẽ đi thăm các địa điểm gắn liền với thời sinh thành của chúa Jesus.

Chuyến đi kéo dài trong một tuần, từ mùng 8 cho đến 15 tháng Năm, và ngài sẽ tới thăm Israel, các vùng lãnh thổ Palestine, và Jordan.

Ngài sẽ thăm đền thờ Hồi giáo lớn nhất của Jordan tại Amman, và sẽ có các cuộc tiếp xúc, nói chuyện với giáo dân và người dân tại Jerusalem, Bethlehem và Nazareth.

Tin Đức Giáo hoàng thăm vùng Trung Đông, cái nôi của ba tôn giáo lớn, trong đó có đạo Công giáo, xuất hiện sau khi ngài quyết định tha bổng một Hồng y khi vị giáo sĩ phản bác quy mô của cuộc tàn sát người Do Thái trong thế chiến thứ hai.

‘Đoàn kết và hòa bình'

Trong buổi lễ nhà thờ ngày Chủ nhật, Đức Giáo hoàng xác nhận chuyến đi vùng Đất thánh của Ngài.

Ngài nói ngài sẽ cầu nguyện cho "đoàn kết và hòa bình, hai món quà quý giá cho vùng Trung Đông và cho nhân loại".

Gần đây đã có nhiều tranh cãi liên quan đến quyết định của Tòa thánh Vatican tha bổng một Hồng y người Anh khi giáo sĩ này phản đối mức độ nặng nề của nạn diệt chúng người Do Thái trong thế chiến thứ Hai.

Về sau Tòa thánh nói Đức giáo hoàng không biết rõ quan điểm của Hồng y Richard Williamson, và đã ra lệnh cho vị giáo sĩ này rút lại tuyên bố.

Cuối tháng hai vị Hồng y này nói nếu như ngài biết được hậu quả của lời phát biểu như vậy có lẽ ngài đã không phát biểu.

Tuy nhiên Tòa thánh đã bác lời xin lỗi như vậy và ra lênh cho vị Hồng y này phải rút lại bình phẩm một cách công khai và ngay tức khắc.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài